Tiếp tục triển khai mô hình trường học mới ở bậc THCS

Theo VOV-Thứ ba, ngày 24/02/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Tất cả học sinh đã học theo mô hình trường học mới ở tiểu học sẽ được học tiếp mô hình này ở cấp THCS.

Mô hình trường học mới ở bậc tiểu học sẽ được tiếp tục triển khai và nhân rộng ở bậc trung học cơ sở trong những năm tiếp theo. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển về định hướng của mô hình trường học mới trong năm 2015.

Mô hình trường học mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm học 2012 - 2013 ở 1.447 trường tiểu học thuộc 63 tỉnh, thành phố, trong đó chủ yếu là các trường ở vùng khó khăn.

Mục tiêu của mô hình là đổi mới các hoạt động sư phạm một cách hệ thống, đồng bộ. Điểm nổi bật là quá trình cùng nhau tự học, tự quản, tự đánh giá của học sinh và dần hình thành, phát triển tính cách phù hợp các mục tiêu giáo dục hiện đại, nhân văn. Năm học 2014 - 2015, cùng với 1.447 trường thuộc dự án, cả nước có 1.200 trường tiểu học tự nhân rộng, triển khai mô hình Trường học mới.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, đây là dự án được các trường tiểu học tự nhân rộng nhanh và nhiều nhất từ trước đến nay. Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường tiếp tục nhân rộng và rút kinh nghiệm để tiến tới triển khai tiếp mô hình Trường học mới ở bậc trung học cơ sở.

“Mô hình Trường học mới rất phù hợp, mang lại hiệu quả rõ rệt và phụ huynh mong muốn học sinh tiếp tục học mô hình này ở trung học cơ sở. Ngay năm học này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu triển khai mô hình Trường học mới ở 6 tỉnh với 48 trường. Sang năm 2015, tất cả học sinh đã học theo mô hình Trường học mới ở tiểu học sẽ được học tiếp mô hình này ở cấp THCS. Các địa phương cùng Bộ Giáo dục và Đạo tạo sẽ chuẩn bị việc triển khai mô hình này trong thời gian tới”, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chỉ rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước