Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ góp phần vào xu thế mới giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

TL-Thứ tư, ngày 18/10/2017 15:36 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ đã quyết định chuyển đổi nội dung hoạt động các cơ sở của hai thương hiệu giáo dục là EQuest tại Hà Nội và VATC tại TP.HCM.

Đầu tháng 10 vừa qua, thị trường đào tạo tiếng Anh xuất hiện sự thay đổi của hàng loạt cơ sở Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt - Mỹ VATC. Những cơ sở này bất ngờ được thay đổi biển hiệu sang tên IvyPrep khiến nhiều người băn khoăn về sự "biến mất" của hai thương hiệu đào tạo tiếng Anh nổi tiếng gần 20 năm tuổi và có vị trí vững chắc tại Việt Nam.

Ban lãnh đạo của IvyPrep Education khẳng định xu hướng học tiếng Anh sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thế kỷ XXI bởi tiếng Anh không còn là một môn học mà sẽ là công cụ giúp học sinh Việt Nam học tập các môn học, thu nạp kiến thức mới và sử dụng như một ngôn ngữ thứ 2 thực thụ. Vì thế, phương thức học và dạy tiếng Anh cũng sẽ có những thay đổi tương ứng, phương thức thông thường có thể trở nên lỗi thời trong thời gian tới.

Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ góp phần vào xu thế mới giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Buổi họp báo về chiến lược mới của IvyPrep Education tại Hà Nội sáng ngày 18/10

Trong động thái đón đầu xu hướng và tái cấu trúc các thương hiệu trực thuộc giai đoạn 2017 - 2022, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ đã quyết định chuyển đổi nội dung hoạt động các cơ sở của EQuest tại Hà Nội và VATC tại TP.HCM, từ đào tạo tiếng Anh thông dụng sang lĩnh vực đào tạo và hoạch định chiến lược mới. Tại IvyPrep Education, học viên không học tiếng Anh mà sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 để tiếp nhận kiến thức, rèn luyện các kỹ năng toàn cầu.

IvyPrep tập trung đào tạo học viên từ bậc mầm non đến lớp 12 với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh bao gồm bốn phần: đào tạo kỹ năng lãnh đạo, trang luận, tổ chức hoạt động cộng đồng; trang bị kỹ năng lập trình, thuật toán để đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0; luyện thi các chứng chỉ chuẩn hoá quốc tế IELTS, TOEFL, iBT, SAT; tư vấn chiến lược du học có học bổng tại các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Chia sẻ về triết lý giáo dục của IvyPrep Education, bà Nguyễn Thị An Quyên - Giám đốc IvyPrep - nhấn mạnh: "Đây là nơi để các học viên xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng, phát triển năng lực toàn diện để có thể sẵn sàng hội nhập và đi du học Mỹ bằng học bổng. Tại IvyPrep Education, chúng tôi quan điểm rằng không có nhân tài bẩm sinh, mọi học viên đều có thể trở thành tinh hoa của thế kỷ XXI thông qua một hành trình rèn luyện chuyên sâu và được hướng dẫn bởi các bậc thầy. Chúng tôi gọi đó là mật mã thành công".

Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ góp phần vào xu thế mới giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị An Quyên - Giám đốc IvyPrep

Qua đó, IvyPrep muốn tham gia đón đầu xu thế dạy và học tiếng Anh theo phương thức mới tại Việt Nam, tạo nên môi trường thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động của học sinh, giúp các bạn nâng cao thêm các kỹ năng mềm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước