Tổ hợp KHXH Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Đề Sử, Địa vừa sức, Đề Giáo dục công dân nhiều câu tình huống

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 27/06/2018 14:05 GMT+7

Các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2018 sau 3 ngày làm bài

VTV.vn - Trong ngày thi cuối cùng của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các sĩ tử đánh giá đề Lịch sử, Địa lí không quá khó và tự tin với bài làm Giáo dục công dân.

Sáng nay (27/6), gần 450.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Do đây là bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 và không phải môn thi xét tuyển đại học của nhiều thí sinh nên tâm trạng sau khi rời phòng thi của các em khá phấn chấn.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VTV News, các sĩ tử đánh giá đề thi Lịch sử, Địa lí không quá khó, trong đó, phần Lịch sử Việt Nam tập trung vào giai đoạn trước năm 1975 trong khi các câu Lịch sử thế giới cũng tương đối dễ thở.

Em Long (trường THPT Phan Đình Phùng) nhận định về đề sử: "Em làm bài Sử cũng được dù em không ôn kỹ vì chỉ cần đủ điều kiện tốt nghiệp. Đề chủ yếu về vấn đề chung chứ không có quá nhiều câu đi quá sâu về các chi tiết sự kiện. Em nghĩ mình được trên 5 điểm".

Trong khi đó, phần thi Địa lí cho phép thí sinh sử dụng Atlat nên các em có thể vận dụng để trả lời nhiều câu hỏi trong đề thi. Bên cạnh đó, đề vẫn có độ phân hóa ở một số câu hỏi.

Bạn Phương (trường THPT Phạm Hồng Thái) chia sẻ: "Nhiều câu có thể sử dụng Atlat dễ dàng như Buôn Ma Thuột thuộc tỉnh nào hay Ngọn núi nào là cao nhất. Đề chỉ có khoảng 10 câu thực sự khó. Em hy vọng mình có thể đạt điểm cao".

Đa số các thí sinh cũng rất tự tin với phần thi Giáo dục công dân. Đề năm nay được nhận xét khó hơn, đặc biệt là rất nhiều câu hỏi tình huống. Tuy nhiên, các em có thể vận dụng các kiến thức trong cuộc sống để tìm phương án đúng.

Đề thi môn Giáo dục công dân Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Đề thi môn Giáo dục công dân Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

VTV.vn - Môn thành phần Giáo dục công dân thuộc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có nhiều câu tình huống.

Bạn Thư sau khi rời địa điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Trong số 3 môn thì em nghĩ mình sẽ được điểm cao nhất môn Giáo dục công dân. Đề khá dài và cũng có một số tình huống phức tạp nên em tìm ra phương án nhờ phương pháp loại trừ".

"Môn Sử có nhiều kiến thức tổng quát không quá khó còn môn Địa em dùng Atlat để làm bài nên không sợ sai" – bạn Thư cho biết thêm.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, sau khi thí sinh thi xong, các Hội đồng thi phải thực hiện ngay công tác chấm thi theo quy định và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018.

Chậm nhất ngày 15/7/2018, các sở GDĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thí.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước