Tổng thống Mỹ đề xuất miễn học phí cho SV Cao đẳng cộng đồng

TCKD-Thứ tư, ngày 14/01/2015 09:26 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: Giáo dục chất lượng không nên là đặc ân dành cho một số ít người.

Nếu được thông qua, ước tính sẽ có khoảng 9 triệu sinh viên trên toàn nước Mỹ được hưởng lợi nhờ kế hoạch này.

Trong nỗ lực nhằm giảm gánh nặng chi phí giáo dục cũng như tạo cơ hội cho những sinh viên nghèo, tuần qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức đề xuất kế hoạch miễn học phí hai năm cho sinh viên các trường Cao đẳng cộng đồng.

Chương trình này dự kiến sẽ giúp mỗi sinh viên tiết kiệm được số tiền 3.800 USD mỗi năm. Để đạt đủ tiêu chuẩn miễn học phí, sinh viên cần đáp ứng đủ các điều kiện: đăng ký học tối thiểu là bán thời gian, đạt điểm trung bình học tập 2,5/4 và có sự tiến bộ ổn định, đảm bảo hoàn tất chương trình học của mình.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “Giáo dục chất lượng không nên là đặc ân dành cho một số ít người. Chỉ cần thực sự khao khát và nỗ lực, mọi người đều có quyền được hưởng điều đó”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một quyết định đột phá trong ngành giáo dục tại Mỹ - nơi học phí đại học đắt đỏ nhất nhì thế giới. Bên cạnh đó, đây được xem là cơ hội để đổi đời đối với những người dân nghèo.

Ngay sau khi đề xuất được đưa ra, kế hoạch của Tổng thống Barack Obama đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận tại Mỹ. Các chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục đã đưa ra những ý kiến trái chiều xung quanh kế hoạch này.

Mời quý vị xem video chi tiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước