TP Cần Thơ đẩy mạnh liên kết đào tạo

Trúc Kha (Trung tâm THVN tại Cần Thơ)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực, ngày 17/12 tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo liên kết cơ sở đào tạo với DN và Trung tâm dịch vụ việc làm.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án kỹ năng thành công do tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tài trợ giai đoạn 2014 – 2015. Các đại biểu đã bàn bạc và thống nhất thực hiện mô hình liên kết 3 bên giữa cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và Trung tâm giới thiệu việc làm.

Theo đó, các trường được dự án kỹ năng thành công chọn là: Cao đẳng nghề Cần Thơ, Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Cần Thơ và Cao đẳng Cần Thơ. Đây là hội thảo được Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức lần đầu tiên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và tăng cường hiệu quả hoạt động của các đơn vị tham gia liên kết.

Thực tế trong những năm qua, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, đào tạo kỹ năng mềm và kết nối việc làm cho học sinh, sinh viên, tuy nhiên kết quả đạt được chưa như mong muốn. Qua buổi hội thảo, ban tổ chức sẽ tiếp nhận ý kiến và lên kế hoạch về việc xúc tiến và duy trì mối liên kết 3 bên, trình thành phố phê duyệt thực hiện ngay trong năm 2015 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước