TP.HCM: Đẩy mạnh công tác giám sát trong năm học 2015 - 2016

Lê Phượng, Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 19:46 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (26/8), đại diện UBMTTQ Việt Nam kiến nghị Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện đẩy mạnh giám sát, tạo sự rõ ràng minh bạch trong thu, chi học phí năm học mới.

Trước thông tin phụ huynh của một số trường tại TP.HCM đã phải bỏ ra những khoản tiền bất hợp lý cho con trong năm học 2015-2016, tại cuộc họp hôm nay (26/8) với Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân các quận huyện đẩy mạnh giám sát, tạo sự rõ ràng minh bạch trong thu, chi học phí.

Theo đó, nghiêm cấm việc lạm thu, bày vẽ, gây tốn kém và khó khăn cho phụ huynh học sinh trong việc may đồng phục, thu học phí. Theo phản ánh từ người dân, trong năm học này, mức học phí tăng cao so với thu nhập của người dân lao động, đặc biệt là học phí bậc mầm non.

Bên cạnh đó, các quận, huyện vùng ven của TP.HCM có số học sinh tăng cao đột biến, nhưng số lượng trường, lớp còn ít, nên gặp khó khăn trong việc gửi trẻ. Mặc dù vậy, các địa phương này vẫn phải đóng học phí như các quận huyện khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước