TP.HCM: Tăng cường cung cấp thông tin xét tuyển cho thí sinh

Đức Hạnh - Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/08/2015 15:21 GMT+7

VTV.vn - Với mục tiêu không để thí sinh điểm cao rớt Đại học, nhiều trường tại TP.HCM đã chủ động có những giải pháp hỗ trợ thí sinh...

Một trong những giải pháp được áp dụng là đẩy mạnh cung cấp thông tin. Bởi càng có nhiều thông tin, thí sinh càng hạn chế độ rủi ro trong quyết định rút và nộp hồ sơ.

Ngay trong chiều hôm qua (17/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện khẩn gửi cho các trường, khuyến khích các trường hỗ trợ thông tin cho thí sinh.

Một số trường Đại học đã công bố điểm xét tuyển tạm thời. Mục tiêu của việc công bố này là giúp cho thí sinh có ngưỡng điểm thấp hơn nhanh chóng tìm cơ hội vào trường Đại học khác. Riêng với thí sinh đang ở ngưỡng an toàn, trên trang web của nhà trường, thông tin tuyển sinh liên tục cập nhật; đồng thời nhà trường cũng cử các đội tư vấn trước khu vực nộp hồ sơ để giúp thí sinh có quyết định phù hợp nhất.

Tuyển sinh ĐH - CĐ 2015: Thí sinh loay hoay tìm trường, ồ ạt rút hồ sơ Tuyển sinh ĐH - CĐ 2015: Thí sinh loay hoay tìm trường, ồ ạt rút hồ sơ

VTV.vn - Theo ghi nhận tại các trường Đại học cho thấy số lượng thí sinh rút hồ sơ bắt đầu tăng vọt trong những ngày cuối của kỳ xét tuyển.

Tuyển sinh ĐH, CĐ: Thí sinh điểm cao vẫn “ém” hồ sơ, chờ nghe ngóng tình hình Tuyển sinh ĐH, CĐ: Thí sinh điểm cao vẫn “ém” hồ sơ, chờ nghe ngóng tình hình

VTV.vn - Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 đã vào giai đoạn nước rút, nhưng nhiều thí sinh có mức điểm khá cao vẫn chưa nộp hồ sơ, chờ nghe ngóng tình hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước