Xét tuyển ĐH, CĐ: Sát giờ G, thí sinh vẫn tấp nập rút - nộp hồ sơ

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/08/2015 10:46 GMT+7

VTV.vn - Dù thời điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, CĐ đang bước vào giai đoạn nước rút, nhưng hiện các thí sinh vẫn tấp nập rút - nộp hồ sơ.

Kỳ thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay đang bước vào giai đoạn nước rút với sự lo lắng hồi hộp của các em thí sinh và gia đình. Đặc biệt, bản thân các trường Đại học cho đến thời điểm này cũng không khỏi lo ngại, khi tại một số trường đã có một lượng lớn thí sinh đến rút hồ sơ. Tính đến 17h00 ngày 17/8, hàng loạt trường Đại học đã công bố điểm chuẩn dự kiến của mình. Tuy nhiên, không ai dám chắc đây sẽ là điểm chuẩn được chốt cuối cùng, vì lượng hồ sơ rút ra - nộp vào vẫn đang có nhiều biến động.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại Đại học Y Hà Nội, ngày 17/8 là ngày lượng thí sinh đến rút hồ sơ ra cao nhất trong các ngày, tuy nhiên vẫn có thí sinh nộp hồ sơ vào. Trường này cũng đã công bố điểm chuẩn dự kiến của 2 ngành cao nhất Y đa khoa bác sĩ Răng hàm mặt 27 điểm trở lên. Theo dự đoán của lãnh đạo trường, điểm chuẩn dự kiến vào các ngành không giảm, nhưng cũng sẽ không tăng đột biến trong những ngày tới, có thể chỉ nhích lên khoảng 1 điểm.

Trong khi đó, Đại học Dược đưa ra điểm chuẩn dự kiến hiện ở mức 26, 75. Còn với Đại học Ngoại thương Hà Nội, ngành Kinh tế đối ngoại có điểm chuẩn dự kiến cao nhất là 27, 25. Ngành thấp nhất có điểm chuẩn là 24.

Trong khi đó, tại một số trường ở top giữa như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Công đoàn, điểm chuẩn dự kiến có những ngành chỉ dao động từ 15-16.

Theo các chuyên gia giáo dục, các thí sinh không nên dồn dập đăng ký vào các trường top cao. Nếu các em yêu thích một ngành nghề cụ thể thì có thể nghiên cứu cơ hội vào ngành đó ở các trường khác có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn. Tránh việc chạy từ trường top cao này sang trường top cao khác.

Trong những ngày cuối cùng của đợt xét tuyển nguyện vọng 1, để tạo thuận lợi cho thí sinh theo dõi tình hình đăng ký xét tuyển, nhiều trường quyết định cập nhật danh sách đăng ký xét tuyển theo từng ngày thay vì 3 ngày 1 lần như trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước