TP Hồ Chí Minh: Không tổ chức học trực tuyến thì không thu học phí

Đông Khánh-Thứ năm, ngày 04/03/2021 14:42 GMT+7

Học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường. Ảnh: PLO.

VTV.vn - Trong thời gian học sinh ngừng đến trường để phòng dịch, trường chỉ được thu học phí khi tổ chức học trực tuyến.

Đây là yêu cầu của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh về thu học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 khi học sinh đi học lại sau thời gian ngừng đến trường để phòng dịch COVID-19.

Thời gian thu học phí và các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định.

Cụ thể, về học phí các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập được thu không quá 9 tháng. Trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên ngừng học để tránh dịch, nếu trường không tổ chức học trực tuyến thì không được thu học phí. Chỉ được thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù.

Các khoản thu thỏa thuận gồm tiền học 2 buổi/ngày, chương trình ngoại khóa và các nội dung khác sẽ thu thời gian thực học. Không được thu các khoản này trong thời gian học sinh ngừng đến trường.

Về khoản thu thực hiện đề án "Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" là thỏa thuận theo nhu cầu của phụ huynh đăng ký tham gia. Để đảm bảo chi phí cho chương trình trong năm học, mức thu này được thu theo định kỳ, có thể thu theo quý, học kỳ hoặc năm học.

Các trường phải công khai mức thu học phí và các khoản thu khác.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP cũng đề nghị các trường thu tiền bằng phương thức không dùng tiền mặt với nhiều hình thức không giới hạn.

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường phải tổ chức gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh về các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và tạo được sự đồng thuận.

Nếu tổ chức học trực tuyến thì cần căn cứ vào thực tế triển khai, các chi phí phát sinh, thời gian thực tế học trực tuyến, các nội dung truyền tải qua dạy học trực tuyến, tỷ lệ hoàn thành chương trình học để có các khoản thu hợp lý. Nếu không tổ chức học trực tuyến thì sẽ không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.

Dạy học trực tuyến cho khối lớp 1 khó cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên Dạy học trực tuyến cho khối lớp 1 khó cho cả học sinh, phụ huynh và giáo viên

VTV.vn - Để trẻ lớp 1 có thể học online một cách hiệu quả cần có sự phối hợp nhất định giữa phụ huynh và nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước