TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường nghề hỗ trợ sinh viên ở vùng bị ảnh hưởng bão số 4

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 04/10/2022 09:55 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường nghề trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên sinh sống trên địa bàn các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi bão số 4.

Bà Thái Thủy Chung, Giám đốc Tuyển sinh - Truyền thông - Khởi nghiệp Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã thông qua phương án hỗ trợ sinh viên của trường cư trú tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão Noru.

Cụ thể, trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á hỗ trợ cho các em sinh viên mới nhập học năm học 2022-2023 ở các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Định) với mức 50% học phí học kỳ 1. Đồng thời, trường cũng tặng các em một khóa học bổng tiếng Nhật trị giá 20 triệu đồng.

Trước đó, Trường Việt Khoa College cũng thực hiện chương trình Sẻ chia cùng đồng bào miền Trung, hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2022-2023 cho các em sinh viên ở khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Noru (cư trú tại các tỉnh, thành: Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Bình Định).

Theo ông Võ Công Trí, Giám đốc truyền thông Trường Việt Khoa College, ngay khi biết tin có bão Noru, Ban Giám hiệu nhà trường đã bàn thảo, cân đối tài chính để lên kế hoạch thực hiện chương trình này.

Với các trường công lập, các em học sinh học nghề được miễn phí học phí từ chương trình hỗ trợ hướng nghiệp của nhà nước. Tại các trường tư thục, trường thu học phí vào đầu năm và cấp giấy chứng nhận cho sinh viên đem về địa phương nhận tiền hỗ trợ học nghề từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện. Do đó, các khoản miễn giảm học phí này là hỗ trợ tài chính, giúp gia đình các em sinh viên nhẹ gánh hơn rất nhiều.

Ông Trí cho biết: "Sinh viên các tỉnh về TP Hồ Chí Minh học trung cấp, cao đẳng hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, cần học nhanh để đi làm, nên thiệt hại do bão Noru gây ra có thể khiến nhiều em không đủ khả năng tài chính theo đuổi việc học. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp nhẹ đôi phần gánh nặng nhọc nhằn của đồng bào miền Trung ruột thịt".

Ông Nguyễn Văn Minh Tiến, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn cũng cho biết, nhà trường đang tiến hành vận động cán bộ, nhân viên và sinh viên quyên góp ủng hộ các gia đình sinh viên vùng bão lũ. Trong tuần này, trường sẽ thống kê và có kế hoạch cụ thể.

Theo Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức, hàng năm nhà trường đều có chương trình trao tặng học bổng cho sinh viên khó khăn.

Năm nay, nhà trường dành các suất học bổng này ưu tiên cho các em sinh viên cư trú tại các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi bão Noru. Trường sẽ trao tặng học bổng này vào ngày khai giảng năm học 2022 - 2023 (ngày 8/10).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước