TP Hồ Chí Minh tăng cường siết chặt hoạt động bán trú tại trường học

Nhật Phương-Thứ tư, ngày 23/02/2022 11:37 GMT+7

VTV.vn - Công tác bán trú cần được siết chặt hơn nữa để đảm bảo an toàn trong trường học, đặc biệt là tại TPHCM khi toàn bộ học sinh các cấp đã được đi học lại.

Nhiều cơ sở mầm non và tiểu học tuần trước còn dè chừng chưa mở bán trú, tuần này đã bắt đầu mở lại do nhu cầu gửi bán trú của phụ huynh lớn. Bên cạnh đó, các trường cũng đã bắt đầu tổ chức ăn sáng cho các con từ tuần này. Sở Y tế cũng đề nghị các trường cần siết chặt theo dõi sức khỏe toàn trường.

Trong hướng dẫn mới nhất Bộ Y tế ban hành, về công tác bán trú, Bộ Y tế nêu rõ: tổ chức bán trú cần bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

TP Hồ Chí Minh tăng cường siết chặt hoạt động bán trú tại trường học - Ảnh 1.

Học sinh đeo khẩu trang phòng tránh COVID-19 tại trường. (Ảnh: TTXVN)

Ông Dương Trần Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - cho biết: "Chúng ta hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa học sinh lớp này với lớp kia nên nhà trường sẽ tạm thời lựa chọn phương án ăn ngủ tại lớp".

Bà Phùng Thị Ngọc Hiền - Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Thơ, quận 8, TP Hồ Chí Minh - cũng cho hay: "Chúng tôi cũng xây dựng thực đơn cho các bé ăn dễ tiêu hóa, coi như làm quen lại với chế độ ăn của trường mầm non từ từ".

Hiện quy trình xử lý khi có F0 trong trường cũng đã được Bộ Y tế thống nhất, khi phát hiện F0 trong lớp học, chỉ những em có tiếp xúc gần F0 mới nghỉ học trực tiếp để theo dõi 5 ngày - 7 ngày tùy vào số mũi vaccine đã tiêm, những em khác vẫn học bình thường. Số ca nhiễm trong trường học tăng nhanh vì thế công tác phòng chống dịch trong trường đang được siết chặt mỗi ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước