TP.HCM chấm dứt dạy thêm học thêm trong nhà trường

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố về việc chấm dứt tổ chức dạy thêm học thêm trong nhà trường kể từ năm học 2016 - 2017.

Chiều 22/7, ông Lê Hồng Sơn, GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM ra văn bản về quản lý các hoạt động dạy thêm học thêm, yêu cầu tất cả các trường học ở TP.HCM hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố về việc chấm dứt tổ chức dạy thêm học thêm trong nhà trường kể từ năm học 2016 - 2017.

Theo đó, đối với các cơ sở giáo dục đã được cấp phép dạy thêm, học thêm trong nhà trường, căn cứ vào điều kiện dạy học để chủ động thực hiện phương án và thủ tục ngưng hoạt động dạy thêm học thêm trong nhà trường. Hồ sơ gửi về Sở GD-ĐT hoặc Phòng GD-ĐT theo cấp quản lý và cấp phép để ban hành quyết định giải thể từ năm học 2016 – 2017.

Song song với việc này, ông Lê Hồng Sơn yêu cầu các trường thực hiện tốt hơn nữa phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngay trong các giờ dạy trên lớp, đảm bảo cung cấp đủ điều kiện chuẩn kiến thức, kỹ năng; tăng cường việc giáo dục khả năng tự học của học trò.

Các trường cũng chuẩn bị điều kiện và thủ tục để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh, nhất là cho học sinh cuối cấp đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Các Phòng GD-ĐT phối hợp cùng UBND quận/huyện để quản lý hiệu quả việc dạy thêm học thêm ngoài nhà trường thuộc địa bàn. Đồng thời đưa ra các giải pháp để chấm dứt tình trạng chạy trường, chạy lớp cũng như đảm bảo tiến độ xây dựng trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước