TP.HCM: Dạy thêm, học thêm dịp Hè không được “chạy” trước chương trình

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 10/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các trường tổ chức dạy thêm, học thêm trong dịp Hè 2016 chỉ được tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, không được dạy trước chương trình.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường đã được cấp phép dạy thêm, học thêm phải thực hiện đúng theo thông tư 17/2012 của Bộ GD-ĐT và quyết định số 21/2014 của UBND TPHCM về quản lý dạy thêm và học thêm.

Hiện Sở đang tham mưu với UBND TP.HCM ban hành kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017 trên cơ sở khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD-ĐT. Dự kiến ngày tựu trường của các cấp học tại thành phố là ngày 15/8.

Đối với trường tư thục cấp THCS, THPT được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần/năm ngoài quy định đối với trường phổ thông công lập cùng cấp học. nhưng không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung.

Trước chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM, một số trường học ở TP.HCM dù đã có kế hoạch dạy học thêm học thêm trong dịp hè cũng đã ngưng hoạt động này. Đồng thời, các trường tiến hành trả lại tiền phụ huynh đã đóng trước đó. Việc trường nhanh chóng ngưng dạy thêm học thêm trong trường học cho thấy những dấu hiệu tích cực, khả thi cho việc xóa dạy thêm học thêm trong nhà trường. Tuy nhiên, việc này cũng đẩy nhiều phụ huynh vào thế bị động khi phải thay đổi kế hoạch hè cho trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước