TP.HCM công bố khung khoản thu thỏa thuận của các trường

Hoài Nhân (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 15:39 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố văn bản quy định khung thu tiền đối với các khoản thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Bên cạnh các khoản thu cơ bản đầu năm, các trường thường có khoản thu thỏa thuận với phụ huynh về tổ chức tiết dạy, phí bán trú, thiết bị cơ sở vật chất. Trong thời gian tới đây, các khoản thu này không được tự phát mà phải thông qua khung quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Cụ thể, tiền tổ chức dạy 2 buổi/ngày dao động từ 100.000 - 300.000 đồng tùy cấp học. Phí vệ sinh từ 20.000 - 50.000 đồng/tháng. Phí thiết bị, vật chất bán trú từ 150.000 - 400.000 đồng/năm tùy cấp học.

Đối với những nội dung thu còn lại, các đơn vị được chủ động tính toán đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi, sử dụng đúng mục đích, công khai các khoản thu đến từng phụ huynh học sinh. Các nhà trường phải phải cấp biên lai thu tiền cho từng học sinh, đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ quản lý tài chính theo quy định và báo cáo mức thu đã thực hiện về Sở trước ngày 15/10.

TP.HCM: Tăng nhiều khoản thu trong năm học mới TP.HCM: Tăng nhiều khoản thu trong năm học mới TP.HCM ra quy định về các khoản thu trong nhà trường TP.HCM ra quy định về các khoản thu trong nhà trường Cấm vận động phụ huynh đóng góp các khoản thu ngoài quy định Cấm vận động phụ huynh đóng góp các khoản thu ngoài quy định

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước