"Không vì thu nhập của giáo viên mà bắt học sinh học thêm"

Nguyễn Hùng - Hồng Thiệp (VTV9)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 09:54 GMT+7

VTV.vn - Theo Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, nếu thầy, cô giáo bắt học sinh đi học thêm để cải thiện thu nhập thì hoàn toàn không được.

Trong buổi làm việc với Huyện ủy Nhà Bè, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu cần hiểu đúng chủ trương cấm dạy thêm - học thêm của thành phố. Thành phố luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đời sống của giáo viên, tuy nhiên, không thể vì đời sống khó khăn mà ép học sinh học thêm và dạy thêm tùy tiện.

Theo báo cáo, huyện Nhà bè có 100% trường Tiểu học và Trung học cơ sở dạy 2 buổi/ngày nên không có trường nào tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường. Tuy nhiên, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè thẳng thắn thừa nhận, tình trạng dạy thêm bên ngoài trường vẫn còn và không kiểm soát được.

Bí thư Thành ủy cho rằng, cần hiểu đúng quy định cấm dạy thêm của thành phố. Việc dạy thêm và học thêm là nhu cầu chính đáng của giáo viên và học sinh nhưng cần phải kiểm soát, công khai và minh bạch nhu cầu này. Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh, nếu dạy thêm, học thêm để phụ đạo cho học sinh yếu, dạy bồi dưỡng học sinh giỏi thì sẽ được hoan nghênh và không cấm.

Học thêm: Gánh nặng với gia đình và xã hội Học thêm: Gánh nặng với gia đình và xã hội

Dân trí Việc dạy thêm đối với cấp tiểu học trong năm 2015 đã có chuyển biến. Giáo viên các trường đa phần đều không còn dạy thêm cho các cháu tại nhà. Còn lại một số ít giáo viên chỉ dạy “chui”. Đối với những trường hợp này, chỉ cần ngành có hình thức phạt kỷ luật thì chắc chắn việc dạy thêm ở cấp tiểu học sẽ chấm dứt hẳn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước