TP.HCM nhân rộng mô hình trường tiểu học mới

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 30/03/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi hàng loạt trường tiểu học áp dụng mô hình trường tiểu học mới (VNEN), TP.HCM sẽ tiếp tục lộ trình nhân rộng mô hình trường học này trong năm học 2015 - 2016.

Năm học 2014 - 2015, TP.HCM có 52 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành áp dụng toàn phần mô hình VNEN và 103 trường tiểu học nhân rộng từng phần của mô hình với các mức độ khác nhau. Việc tiếp tục nhân rộng sẽ thực hiện theo hai hình thức: toàn phần mô hình hoặc từng phần của mô hình VNEN.

Để thực hiện, Phòng Giáo dục các huyện ngoại thành tổ chức tổng kết, đánh giá những thuận lợi, ưu điểm của việc thực hiện mô hình trong năm học 2014 - 2015; tổng hợp số liệu số học sinh, số lớp, số trường sẽ tham gia thực hiện nhân rộng toàn phần trong năm học mới.

Đồng thời, vào dịp hè các trường xây dựng kế hoạch tăng cường tiếng Việt cho học sinh lớp 1 lên lớp 2, chuẩn bị tốt cho các em các kỹ năng đọc, nói, nghe, viết khi theo học mô hình.

Các trường các quận có nhu cầu áp dụng mô hình tiến hành đăng ký theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, trường học cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về mô hình trường học mới VNEN để tạo tâm lý cho phụ huynh.

Ngoài ra, định hướng việc mua tài liệu cho HS (do phụ huynh chi trả). Các em học theo tài liệu VNEN không phải mua sách giáo khoa đại trà (trừ một số môn như Hát nhạc, Mỹ thuật, Thủ công lớp 1, 2, 3 và Âm nhạc, Kỹ thuật lớp 4, 5).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nm TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước