TP.HCM tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu

Theo ĐT Chính phủ-Thứ tư, ngày 19/11/2014 06:38 GMT+7

Lễ tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu (Ảnh:VGP)

Lễ vinh danh 186 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp thành phố năm 2014 được Thành đoàn TP.HCM tổ chức chiều 18/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Đây là các gương điển hình của giáo viên, giảng viên trẻ TP..HCM đã tham gia tích cực cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; có tinh thần trách nhiệm cao với công việc; có đạo đức tốt, chuyên môn giỏi; cống hiến tích cực cho cộng đồng, được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến.

Trong số 550 hồ sơ do 66 đơn vị đề cử, Ban Tổ chức đã xét chọn để tuyên dương 186 nhà giáo, trong đó có 11 giáo viên mầm non, 34 giáo viên tiểu học, 41 giáo viên THCS, 30 giáo viên THPT- Trung tâm giáo dục thường xuyên, 8 giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, 10 giáo viên CĐ, 52 giảng viên ĐH.

Tại lễ tuyên dương năm nay, đã có 16 nhà giáo đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” liên tiếp 3 năm, 3 nhà giáo đạt liên tiếp 4 năm và 9 nhà giáo đạt liên tiếp 5 năm. Đây là minh chứng tốt nhất cho sự nỗ lực không mệt mỏi của các nhà giáo trẻ tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, các thầy cô, bằng lương tâm, trách nhiệm người thầy, bằng khát vọng truyền bá tri thức, đào luyện nhân cách cho các thế hệ học sinh, đã và đang tạo ra các thế hệ học trò cho đủ phẩm chất đạo đức, có tri thức, kiến thức tốt.

Vì vậy, trong thời gian tới, đội ngũ các thầy cô giáo trẻ cần nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tìm tòi, đổi mới phương thức, nội dung giáo dục, thực hiện tốt phương châm “Dạy tốt, học tốt” để góp phần đưa công cuộc đổi mới giáo dục đạt kết quả tốt, từ đó làm nền tảng cho việc hình thành nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước