Singapore hỗ trợ Việt Nam đào tạo cán bộ quản lý cao cấp

Lê Dũng (thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 16:50 GMT+7

Ảnh: TTXVN

Ngày 17/11, tại Singapore, Đại học Công nghệ Nangyang - Tập đoàn Temasek đã khai giảng khóa đào tạo quản lý hành chính công cho 20 cán bộ cao cấp của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore nói chung, hợp tác giáo dục nói riêng. Đại sứ Trần Hải Hậu thể hiện sự tin tưởng, hợp tác giáo dục, một trong các trụ cột của nội hàm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Khóa học kéo dài 2 tuần, là khóa học đầu tiên trong chương trình hợp tác giai đoạn 2014-2015 giữa Đề án 165 của Việt Nam với Đại học Công nghệ Nangyang và Tập đoàn Temasek của Singapore.

Chia sẻ về mục đích của chương trình đào tạo giai đoạn 2014-2015, ông James Wang, đại diện Đại học Công nghệ Nangyang cho biết: "Tại Việt Nam, nhu cầu phát triển kinh tế đang là ưu tiên số một, do đó chương trình học sẽ giới thiệu những kinh nghiệm phát triển kinh tế, kỹ năng xây dựng các khu công nghiệp. Những kiến thức này phù hợp với tình hình phát triển hiện nay ở Việt Nam".

Tiếp theo chương trình hợp tác này, phía đối tác Singapore cũng rất mong muốn các cơ hội hợp tác giáo dục khác với Việt Nam. "Chúng tôi coi đây là một cách để tìm kiếm đối tác tại Việt Nam”, ông Gerald Yeo, Tập đoàn Temasek, Singapore nói.

Trong những năm qua, Đại học Công nghệ Nangyang đã triển khai nhiều chương trình đào tạo cho cán bộ Chính phủ Việt Nam. Tính đến thời điểm này, số cán bộ Nhà nước tham gia các chương trình hợp tác với Đại học Nangyang là hơn 400 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước