Trang bị kỹ năng chống xâm hại tình dục cho trẻ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 15:10 GMT+7

VTV.vn - Để phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ, không chỉ là nhận thức của người lớn mà trẻ cũng cần được trang bị kỹ năng phòng tránh để biết cách xử lý.

Những kẻ xâm hại tình dục sẽ làm gì để tiếp cận nạn nhân, biểu hiện của chúng là gì?. Đây là những nội dung được bình luận sôi nổi trong chuyên đề "Nâng cao nhận thức cho học sinh về phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường" của các em học sinh trường Giảng Võ.

Với chủ đề hôm nay "An toàn khi sử dụng công nghệ thông tin", học sinh được dạy các biểu hiện của xâm hại tình dục qua mạng; cách bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ khi sử dụng mạng xã hội. 

Tự đóng vai trong các tình huống, các em học sinh hiểu rõ hơn về các quy tắc giới hạn như quy tắc "5 ngón tay", từ đó, các em biết cách thể hiện yêu thương đúng mực cũng như có quyền từ chối những tiếp xúc không mong muốn.

Có thể thấy, đây là những hoạt động rất thiết thực giúp trang bị cho các em kỹ năng nhận diện và ứng xử phù hợp với các tình huống. Việc trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cần được bắt đầu từ sớm vì hiện độ tuổi nạn nhân bị xâm hại tình dục ngày càng nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước