Trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 16

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/11/2018 19:45 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

VTV.vn - Sáng 24/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Kova lần thứ 16. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới tham dự buổi lễ.

Trong số các giải thưởng được trao đáng chú ý có công trình do PGS. TS. BS. Trần Thị Bích Hương chủ nhiệm. Công trình đang được ứng dụng tại Bệnh viện Chợ Rẫy giúp 60% bệnh nhân đưa vào nghiên cứu có thể ngưng chạy thận nhân tạo và hồi phục chức năng thận, tiết kiệm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Công trình phẫu thuật bảo tồn chi trong điều trị ung thư xương của PGS. TS. BS. Lê Chí Dũng đã cứu hàng nghìn bệnh nhân giữ toàn vẹn tay chân bị ung thư xương trong suốt 20 năm qua.

Bên cạnh đó, Giải thưởng KOVA - hạng mục sống đẹp cũng được dành tặng cho tập thể cán bộ chiến sĩ vùng 2, Quân chủng Hải quân với các nhiệm vụ thiêng liêng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hay tập thể thầy, cô trường THCS Tân Dân, Hòa Bình với những nỗ lực vượt qua khó khăn mang con chữ và chăm lo cho học trò vùng cao.

Nhân dịp này, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã trao tặng 151 suất học bổng cho các em sinh viên đến từ 60 trường đại học công lập trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước