Trên 13.800 học sinh Quảng Ninh bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông

PV (Theo TTXVN)-Thứ ba, ngày 01/06/2021 16:58 GMT+7

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền, thành phố Hạ Long trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - So với các địa phương khác trong cả nước, Quảng Ninh là một trong những tỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông sớm hơn.

Ngày 1/6, tại 31 hội đồng coi thi ở 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) chính thức bắt đầu. Kỳ thi kéo dài đến ngày 3/6 với sự tham dự kỳ của hơn 13.800 học sinh ở cấp Trung học cơ sở (THCS).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc phòng, chống dịch được ưu tiên hàng đầu. Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng thi đầu tiên, công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi được tiến hành ngay từ ngoài cổng trường. Các thí sinh đến dự thi bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt… Trước đó, các em cũng đã được khai báo y tế, phổ biến các quy định, quy chế và những điểm cần lưu ý của kỳ thi, trong đó đặc biệt lưu ý đến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trên 13.800 học sinh Quảng Ninh bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông - Ảnh 1.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Bãi Cháy, thành phố Hạ Long được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay ở cổng trường. Ảnh: TTXVN.

Đặc biệt, trong các ngày 28 và 29/5, hơn 16.000 thí sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và các lực lượng phối hợp tổ chức thi đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và đều cho kết quả âm tính. Quảng Ninh cũng không có học sinh và giáo viên ở trong khu vực phong tỏa hay thuộc diện cách ly tập trung; các điểm thi đã được khử khuẩn, vệ sinh, đảm bảo yêu cầu để tổ chức kỳ thi an toàn.

Chiều 31/5, các thí sinh cũng được cán bộ làm thi phát thẻ dự thi, hướng dẫn rà soát, kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi và báo cáo để sửa chữa nếu có sai sót.

Theo ghi nhận của phóng viên, buổi sáng thi môn Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có tình huống bất ngờ, đột xuất xảy ra hay trường hợp có biểu hiện mắc COVID-19. Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian thi 120 phút. Buổi chiều 1/6, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung), thời gian 60 phút, hình thức thi trắc nghiệm.

Trong ngày 1 và sáng 2/6, các thí sinh dự tuyển hệ không chuyên và hệ chuyên sẽ thi 3 môn chung, gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh (hoặc Tiếng Trung Quốc).

Trên 13.800 học sinh Quảng Ninh bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông - Ảnh 2.

Các thí sinh được đo thân nhiệt lần 2 và phát khẩu trang mới trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền, thành phố Hạ Long. Ảnh: TTXVN.

Kết thúc môn thi chung, thí sinh dự tuyển vào hệ chuyên tiếp tục thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên mà thí sinh đăng ký xét tuyển vào chiều 2/6 và sáng 3/6; riêng lớp chuyên Tin học, môn chuyên tương ứng là Toán.

Năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh Quảng Ninh có 9.837 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập, 5.186 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngoài công lập.

Toàn tỉnh có 4 trường THPT công lập không tổ chức thi tuyển là THPT Hoành Mô (huyện Bình Liêu), THPT Cô Tô (huyện Cô Tô), THPT Quan Lạn (huyện Vân Đồn), THPT Quảng La (thành phố Hạ Long) do có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước