Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 17/09/2018 10:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/9, rất đông các em học sinh các trường THPT đã tới tham dự buổi họp báo và tham quan triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga.

Từ ngày 17/9 đến ngày 21/9/2018, tại Hà Nội diễn ra giai đoạn 10 của dự án "Các trường đại học Nga" nhằm tăng cường quan hệ hợp tác Nga-Việt trong lĩnh vực giáo dục.

Chương trình các sự kiện sẽ được mở đầu bằng cuộc họp báo và triển lãm các trường đại học Nga với tiêu đề "Giáo dục ở Nga là khởi đầu của một tương lai thành công" được tổ chức vào ngày 17/9 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ làm việc và giới thiệu truyền thống tại Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội (đại diện ban lãnh đạo các Trường và các khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kinh tế và Khoa Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Năng lượng hạt nhân - VINATOM, Đại học Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải và Công nghệ, các trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) và Nguyễn Trãi (Hải Dương).

Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 1.

Trong tiến trình các cuộc gặp gỡ này, các bên sẽ thảo luận về kế hoạch hoạt động chung trong thời gian tới để phổ biến nền giáo dục Nga và tăng cường hợp tác liên kết giữa các trường đại học, trong đó có các cuộc hội thảo và hội nghị, các cuộc thi Olympic và chương trình trao đổi sinh viên.

Sau khi đại diện một số trường Đại học hàng đầu của Nga giới thiệu và giải đáp các thắc mắc, các em học sinh, phụ huynh và đại biểu đã tham quan triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga "Giáo dục ở Nga là khởi đầu của một tương lai thành công" trong khuôn khổ giai đoạn 10 của dự án giáo dục dài hạn "Các trường đại học Nga".

"Các trường đại học Nga" là một dự án giáo dục dài hạn của Cơ quan đại diện Hợp tác Nga - Rossotrudnichestvo tại Việt Nam (Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội), được thực hiện từ năm 2014 với sự hỗ trợ tích cực của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Giai đoạn này của dự án được thực hiện bởi Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp với cổng thông tin điện tử Russia.study - trang web chính thức cho việc tuyển chọn các công dân nước ngoài du học tại Nga với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu của Nga như: Đại học Nghiên cứu Quốc gia "Trường Kinh tế cao cấp" (HSE), Đại học Kỹ thuật –Vật lý Moscow (MIFTI), Đại học Hàng không Moscow (MAI), Đại học Liên bang Ural (UFU), Đại học Tổng hợp Quốc gia Tula (TSU) và ĐHTH Nghiên cứu Quốc gia – Đại học Kỹ thuật điện tử Moscow (MIET).

Một số hình ảnh ghi nhận:

Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo

Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 3.

Bà Natalia Shafinskaya - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tham dự và phát biểu tại họp báo.

Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 4.

Một số đại diện các trường Đại học hàng đầu của Nga giới thiệu mô hình giáo dục.

Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 5.
Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 6.
Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 7.

Khách tham quan triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga.

Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 8.
Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 9.
Triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga cuốn hút học sinh Việt - Ảnh 10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước