Triển khai dự án “Các trường đại học Nga” tại Việt Nam

Hồng Phương - Ngọc Tiến-Thứ hai, ngày 15/09/2014 17:59 GMT+7

Đại diện Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga cùng các trường đại học trong cuộc họp báo sáng 15/9. Ảnh: VTC

Ngày 15/9, dự án giáo dục “Các trường đại học Nga” đã bắt đầu giai đoạn 2 với chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu các trường đại học Nga.

Đây là dự án giáo dục lâu dài do cơ quan hợp tác Liên bang Nga thực hiện với sự phối hợp của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Dự án dự kiến tổ chức các hoạt động khác nhau hướng tới mục tiêu thiết lập và phát triển mối quan hệ trực tiếp giữa các trường đại học hai nước. Dự kiến, mỗi năm, dự án sẽ tổ chức 2 đoàn đại biểu các đại học Nga đến Việt Nam, đó cũng là dịp để các trường đại học Nga giới thiệu mình để các học sinh, sinh viên có sự lựa chọn hợp lý hơn. Một số trường đã có kế hoạch cụ thể về các chương trình hợp tác giáo dục phù hợp với Việt Nam.

Bà Polukhina Anna Nikolaevna, Giám đốc Trung tâm các chương trình giáo dục quốc tế, Trường ĐH Tổng hợp quốc gia công nghệ Povolzhskiy, TP Yoshkar-Ola, LB Nga cho biết: “Trong khuôn khổ chuyến thăm này, chúng tôi đang có ý định ký kết thỏa thuận hợp tác với khoa du lịch trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Hướng thứ nhất là từ Nga đến Việt Nam: các sinh viên Nga khoa du lịch trường chúng tôi có thể đến Việt Nam để thực tập chuyên ngành du lịch. Hướng thứ hai là từ Việt Nam sang Nga: chúng tôi tiếp nhận các sinh viên Việt Nam đến Nga học tiếng Nga hoặc cả hai chuyên ngành tiếng Nga và du lịch”.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, đại biểu các trường đại học sẽ có cuộc gặp gỡ tại các trường THPT có đào tạo tiếng Nga và các trường đại học chuyên môn tại Hà Nội để tiến hành các buổi giới thiệu dịch vụ giáo dục Nga và đàm phán về hợp tác trong tương lai như trao đổi sinh viên, giảng viên, phát triển các công trình nghiên cứu chung.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước