Triển lãm trực tuyến về giáo dục New Zealand lần đầu tổ chức tại Việt Nam

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 30/09/2020 22:23 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand tạo điều kiện cho HSSV Việt Nam trải nghiệm thực tế lớp học với các giáo viên, giảng viên xứ sở Kiwi.

Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) lần đầu tiên tổ chức thông qua sự kiện Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020, mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng của New Zealand.

Triển lãm là một trong những nỗ lực của Chính phủ New Zealand trong việc mang đến cái nhìn toàn diện về nền giáo dục của nước này cho phụ huynh và HSSV Việt Nam.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ: "Hợp tác giáo dục luôn là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam – New Zealand. Năm nay hai nước vừa tái ký kết bản Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục, tiếp tục phát triển mạnh mẽ mối liên kết giữa các trường, thúc đẩy giao lưu tri thức thông qua trao đổi khung chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, đồng thời tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực mới như đào tạo trực tuyến. Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand là một cơ hội tuyệt vời để các bạn tìm hiểu về New Zealand và nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của chúng tôi".

Tại sự kiện, Lãnh sự quán và Đại sứ quán New Zealand, Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand không chỉ mang đến các thông tin chính thống, cập nhật về giáo dục New Zealand, mà còn tạo điều kiện cho HSSV Việt Nam trải nghiệm thực tế lớp học với các giáo viên, giảng viên xuất sắc của xứ sở Kiwi.

Triển lãm trực tuyến về giáo dục New Zealand lần đầu tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 1.

Với định dạng trực tuyến, người tham dự có thể truy cập cùng lúc nhiều thông tin, tham khảo các lựa chọn học tập đa dạng, từ những chương trình có thể tiếp cận ngay tại Việt Nam như du học bán phần, dự bị đại học, các chương trình học trực tuyến lấy bằng quốc tế… cho đến các học bổng giá trị khi du học New Zealand. Gần 50 cơ sở giáo dục tại New Zealand sẽ tham gia tư vấn trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và người học. HSSV cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa bản địa Maori, sự khác biệt của các thành phố, vùng miền khác nhau của New Zealand trong Triển lãm Trực tuyến lần này.

Đặc biệt, các Lớp học Kiểu mẫu với chủ đề đa dạng như Khoa học Tự nhiên thú vị (theo chương trình NCEA – Chứng chỉ thành tích giáo dục quốc gia New Zealand), Khoa học Xã hội phong phú (theo chương trình học online IGCSE và A-Level) dành cho học sinh trung học, và Hiệu ứng hình ảnh và Công nghệ ghi hình chuyển động dành cho HSSV đang lên kế hoạch học đại học và sau đại học, sẽ giúp người tham dự cảm nhận được cách dạy và học chủ động, tương tác, sáng tạo của các lớp học thực tế tại New Zealand.

Ngoài ra, Triển lãm trực tuyến là cơ hội gặp gỡ với những cựu sinh viên, và học sinh Việt Nam đang theo học tại New Zealand, lắng nghe những chia sẻ chân thật của họ về những trải nghiệm sống, học tập và phát triển sự nghiệp tại xứ sở Kiwi. Qua những trao đổi này, khách tham dự sẽ hiểu thêm về những phẩm chất mà giáo dục New Zealand trang bị cho người học, nhằm giúp họ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trong khuôn khổ của Triển lãm còn có một buổi hội thảo giới thiệu ngành đào tạo Phi công tại New Zealand và các học bổng ngắn hạn được dành riêng cho các bạn tham dự triển lãm. HSSV có quan tâm cũng sẽ được chia sẻ về trải nghiệm học tập tại New Zealand cũng như việc phát triển sự nghiệp trong ngành hàng không.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước