Trường học đầu tiên tập huấn phương pháp giáo dục STEM

Đức Hạnh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 22/12/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/12, trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức tập huấn phương pháp giáo dục STEM cho 100 giáo viên.

Mô hình giáo dục STEM sẽ được TP.HCM ứng dụng vào năm học tới. Để chuẩn bị cho việc ứng dụng phương pháp dạy học mới này ở bậc THPT, sáng 21/12, trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức tập huấn cho 100 giáo viên. Đây cũng là trường đầu tiên được tập huấn về phương pháp giáo dục Stem.

Buổi tập huấn kéo dài 4 ngày gồm 4 nội dung chính trong đó tập trung vào việc giúp giáo viên thiết kế bài giảng phù hợp theo đúng định hướng của Stem. Học sinh là trung tâm của buổi học, giáo viên chỉ là người hướng dẫn để các em tự tìm câu trả lời qua đó bổ sung kiến thức còn thiếu và định hướng vào trọng tâm bài học.

Các giáo viên được tham gia thực hành ngày trên nền tảng công nghệ sẵn có trước khi ứng dụng nền tảng công nghệ mới để chủ động trong giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng.

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Đây là một mô hình giảng dạy tích hợp 4 lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học, theo nguyên tắc giảng dạy thông qua thực hành và trên những thí nghiệm thiết thực có thể ứng dụng ngay trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước