Trường học Nhật Bản dùng phần mềm chống bắt nạt ảo

Quang Hưng (PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 21/02/2017 10:11 GMT+7

VTV.vn - Phần mềm cho phép nạn nhân của các vụ bắt nạt trên mạng hoặc những người biết hành vi đó thông báo nặc danh bằng cách gửi tin nhắn hoặc gửi ảnh qua điện thoại thông minh.

Tại Nhật Bản, đã có hơn 2.000 vụ uy hiếp, hăm dọa trên mạng Internet được báo cáo tại các trường tiểu học trên khắp cả nước trong năm vừa qua. Để ngăn chặn tình trạng này tiếp diễn, nhiều trường tiểu học của nước này đã bắt đầu áp dụng phần mềm chống bắt nạt trên mạng.

Trường tiểu học Tezukayama ở thành phố Nara, Nhật Bản sẽ là trường tiểu học đầu tiên áp dụng hệ thống chống bắt nạt trên mạng kể từ tháng 4/2017. Nhà trường giới thiệu ứng dụng tới các học sinh sử dụng điện thoại và yêu cầu phụ huynh thông báo bất kỳ trường hợp học sinh nào bị uy hiếp, hăm dọa trên mạng. Ứng dụng này có khả năng che dấu thông tin người báo cáo.

Phần mềm do một công ty công nghệ Mỹ phát triển, cho phép nạn nhân của các vụ bắt nạt trên mạng hoặc những người biết hành vi đó thông báo nặc danh bằng cách gửi tin nhắn hoặc gửi ảnh qua điện thoại thông minh. Khoảng 3 triệu người trên thế giới đang dùng ứng dụng này. Ứng dụng này tương thích nhiều điện thoại thông minh và có thể tải về miễn phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước