Trường học tại TP Hồ Chí Minh dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh

Quách Hằng-Thứ năm, ngày 25/02/2021 14:38 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị đón các em học sinh đi học trở lại, từ ngày 25/2, nhiều trường đã tiến hành công tác vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên nhà trường.

Theo thông báo mới nhất từ Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1/3, hơn 1,7 triệu học sinh của TP sẽ quay trở lại trường học. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của các học sinh, bên cạnh công tác vệ sinh trang thiết bị dạy học, các vật dụng gắn liền với học sinh như chiếu, gối cũng được các thầy cô mang giặt sạch và phơi khô.

Sau đó, các thầy cô cũng cùng nhau vệ sinh toàn bộ bên ngoài trường, các lớp học cũng được phun xịt khử khuẩn kĩ càng. Công việc này được thực hiện thường xuyên từ nay cho đến lúc các em học sinh quay trở lại trường học.

Trường học tại TP Hồ Chí Minh dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh - Ảnh 1.

Bên cạnh công tác vệ sinh, công tác dạy trực tuyến vẫn diễn ra song song để đảm đúng tiến độ bài học cho các em học sinh tại nhà. Ngoài ra, các trường cũng sẵn sàng chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn khác để đón học sinh quay trở lại vào ngày 1/3 tới đây.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đang dần được kiểm soát, sau khi trao đổi, thống nhất các nội dung về mặt chuyên môn với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học của các trường và các trung tâm, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trên địa bàn trở lại trường từ ngày 2/3/2021. Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Trước đó, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường học tại 63 tỉnh, thành phố đã điều chỉnh thời gian trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh, sinh viên với các mốc thời gian khác nhau.

Học sinh 14 tỉnh, thành phố đã trở lại trường sớm nhất (ngay sau kỳ nghỉ Tết) gồm: Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Lạng Sơn.

Tỉnh Yên Bái cho học sinh nghỉ đến ngày 19/2.

Có 17 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 21/2 gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh.

Có 6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22/2, gồm: Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, có 10 tỉnh, thành phố vẫn cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2, gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường khi có thông báo mới, gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.

CHÍNH THỨC: Học sinh TP Hồ Chí Minh đi học trở lại từ 1/3 CHÍNH THỨC: Học sinh TP Hồ Chí Minh đi học trở lại từ 1/3

VTV.vn - Học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh sẽ chính thức trở lại trường học từ ngày 1/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước