Trường Quốc tế Việt Nam (ISV) kỷ niệm 2 năm thành lập

VTV News-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 14:50 GMT+7

Trường Quốc tế Việt Nam kỷ niệm 2 năm thành lập

VTV.vn - Sáng nay, trường Quốc tế Việt Nam (ISV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm ngày thành lập và công bố chương trình học bổng bậc Trung học Quốc tế năm học 2015 -2016.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của mô hình đào tạo liên thông theo chương trình Tú tài Quốc tế (IB) tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đại sứ quán các nước, các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2013, trường Quốc tế Việt Nam (International School of Vietnam - ISV) đã đăng ký giảng dạy theo chương trình của tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO)  và được UBND thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí điểm triển khai đào tạo giảng dạy theo chương trình này. Nhà trường đã tuyển sinh năm học đầu tiên 2013-2014 với các khối Mầm non, Tiểu học và chính thức tiếp nhận chương trình giảng dạy bậc mầm non, tiểu học quốc tế PYP (Primary Year Program) của tổ chức IBO. Năm học 2014-2015, nhà trường tiếp tục tuyển sinh khối Trung học Cơ sở và chính thức tiếp nhận chương trình Trung học Quốc tế (IGCSE) của Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambrige (CIE).

Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay là 38 giáo viên trong đó có 24 giáo viên người nước ngoài, 2 giáo viên tiếng Việt và 8 giáo viên trợ giảng ở khối mầm non và tiểu học. Tất cả giáo viên người nước ngoài đều có kinh nghiệm giảng dạy chương trình IB và được IBO cấp bằng chứng nhận. Các giáo viên tiếng Việt đều có thâm niên giảng dạy, các trợ giảng người Việt Nam đều có bằng cấp sư phạm và thông thạo Tiếng Anh. Về cơ sở vật chất, nhà trường hiện có hơn 50 phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa trung tâm, máy chiếu, máy tính, các thiết bị dạy học chuyên dụng.

Ông Chử Xuân Dũng đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội tặng hoa cho Hiệu trưởng ISV

Ông Chử Xuân Dũng (giữa) đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội tặng hoa cho Ban giám hiệu trường ISV

Tổ chức Tú tài Quốc tế (International Baccaluareate Organisation - IBO) là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, thúc đẩy bởi sứ mệnh giáo dục lấy học sinh làm trong tâm. Các chương trình IB dành cho học sinh từ 3-19 tuổi giúp phát triển, trí tuệ, nhân cách, tình cảm và kỹ năng xã hội để sống, học tập và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa nhanh chóng. Được thành lập vào năm 1968, đây là chương trình đào tạo đa ngữ bậc phổ thông, được quốc tế công nhận và đang được áp dụng tại 4,069 trường ở trên 100 quốc gia toàn thế giới.

Các học sinh tại trường Quốc tế Việt Nam

Các học sinh tại trường Quốc tế Việt Nam trong trang phục truyền thống các nước

Là thành viên dự bị chính thức và được phép sử dụng chương trình nguồn do tổ chức IBO cung cấp, vào tháng 3/2015 vừa qua, trường Quốc tế Việt Nam (ISV) đã trải qua kỳ sát hạch và đánh giá về chất lượng giảng dạy quan trọng cuối cùng với tổ chức này để tiến tới được công nhận là thành viên IBO chính thức vào năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước