TT - Huế: Kiên cố hóa trường học phục vụ năm học mới

Phan Hương, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện, các địa phương trên địa bàn tỉnh TT-Huế đang tích cực hoàn thành việc xây dựng mới và sửa chữa hệ thống phòng học để sẵn sàng cho năm học mới.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, vấn đề hoàn thiện cơ sở vật chất luôn được tỉnh TT - Huế quan tâm. Trung bình mỗi năm, địa phương đầu tư hơn 150 tỷ đồng để tu sửa và xây mới phòng học, các công trình phụ trợ, phòng học chức năng.

Riêng trong năm học mới 2016-2017, có 270 phòng học được xây mới và 250 phòng học được sửa chữa. Đây là một nỗ lực khá lớn của địa phương, đưa tỷ lệ trường học kiên cố hóa và tầng hóa trên toàn tỉnh đạt trên 85%; trong đó, tại các địa phương vùng thấp trũng, vùng ven biển, hầu như 100% trường học đều có phòng tầng hóa.

Hiện, tỉnh TT - Huế đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực để từng bước kiên cố và tầng hóa số 15% phòng học còn lại trong thời gian ngắn nhất. Điều này không những góp phần nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia, mà còn hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước