Ngư dân Thừa Thiên - Huế chưa thực sự mặn mà với Nghị định 67

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 18:10 GMT+7

VTV.vn - Hiện vẫn còn nhiều ngư dân tại Thừa Thiên - Huế chưa thực sự mặn mà với Nghị định 67 về đóng mới tàu cá do vẫn còn có một số vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Sau 2 năm triển khai Nghị định 67 về đóng mới tàu cá, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 9 chiếc tàu cá vỏ gỗ được hạ thủy và đi vào hoạt động, đạt 20% so với chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều ngư dân chưa thực sự mặn mà với chủ trương này, do vẫn còn có một số vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Sau 2 năm triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về đóng mới tàu cá, tại Thừa Thiên - Huế mới có 9 chiếc tàu cá vỏ gỗ được hạ thủy và đi vào hoạt động. Đây là con số còn khiêm tốn so với 45 chiếc theo kế hoạch từ Trung ương.

Ngoài việc lập hồ sơ đến lúc được vay quá nhiều gian nan. Vướng mắc lớn nhất chính là vấn đề vốn đối ứng - gây khó khăn lớn đối với ngư dân; việc cải hoán tàu cũ thành tàu mới không được chấp nhận; việc hoàn thuế giá trị gia tăng chậm; việc thiết kế tàu chưa đáp ứng nguyện vọng của ngư dân.

Một vấn đề quan trọng cũng khiến ngư dân chưa mặn mà với đóng mới tàu cá là cơ sở hạ tầng cảng cá, luồng lạch thuyền neo đậu xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng yêu cầu, nhiều thuyền có công xuất lớn của ngư dân Thừa Thiên - Huế phải cập bến ở tỉnh bạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước