Tuyển sinh ĐH, CĐ 2016: Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh

Yến Anh-Thứ hai, ngày 01/02/2016 19:00 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT tiếp thu ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để hoàn thiện và sớm công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2016

Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý việc phát huy vai trò, trách nhiệm của các địa phương, các trường ĐH để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Tổ chức các cụm thi ở tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi (đối với một số địa bàn giáp ranh, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thì có thể cho phép thí sinh dự thi ở cụm thi của địa phương thuận lợi hơn).

l Cùng ngày, Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố phương án thi 2016. Theo đó, năm nay trường sẽ xét tuyển theo 4 nhóm ngành, riêng đối với ngành báo chí tổ chức thi môn năng khiếu báo chí. Đối với thí sinh thi năng khiếu chuyên ngành quay phim truyền hình, ảnh báo chí sẽ phải phỏng vấn trực tiếp. Thí sinh dự tuyển chuyên ngành khác ngành báo chí sẽ phải làm bài thi năng khiếu gồm 2 phần: Thi trắc nghiệm (3 điểm) và thi tự luận (7 điểm). Ngành báo chí sẽ xét điểm trúng tuyển theo ngành, thí sinh trúng tuyển sẽ được phân chuyên ngành căn cứ vào kết quả học tập các học phần đại cương và cơ sở ngành, kết quả kiểm tra năng khiếu chuyên ngành và nguyện vọng của thí sinh. Riêng thí sinh dự tuyển ngành báo chí chuyên ngành quay phim truyền hình, báo ảnh, được xác định chuyên ngành từ đầu khóa học căn cứ theo nguyện vọng.

Các thí sinh cần phải có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm THPT từ 6 điểm trở lên và xếp loại hạnh kiểm khá trở lên. Đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo kèm theo bản sao công chứng học bạ 3 năm học THPT của thí sinh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước