Ứng dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 trong giáo dục đại học ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 05:00 GMT+7

Hội thảo diễn ra từ ngày 24/2 tại TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

VTV.vn - Việt Nam sẽ ứng dụng nội dung của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong giáo dục đại học, dạy nghề và có những bước chuẩn bị cho cuộc cách mạng này.

Dự kiến sẽ có khoảng 86.000 lao động trong ngày dệt may Việt Nam thất nghiệp vì bị ảnh hưởng của những thay đổi do Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại như: hợp nhất các loại công nghệ, xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực. Việc bị mất việc làm không chỉ đe dọa lao động trình độ thấp mà còn cả với nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng nếu Việt Nam không đổi mới trong giáo dục, dạy nghề.

Đây chính là nội dung của Hội thảo quốc tế Cuộc cách mang công nghiệp 4.0 và ứng dụng tại đại học, cao đẳng Việt Nam do Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam tổ chức tại TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 24/2. Giáo dục, dạy nghề ở Việt Nam đang và sẽ hướng đến các vấn đề trước khi bước vào Cách mạng công nghiệp 4.0:

-Thay đổi trong đào tạo và quản trị nhà trường để đào tạo kỹ năng sáng tạo, thích ứng với yêu cầu mới, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin được ưu tiên hàng đầu.

-Thay vì đào tạo những gì thị trường cần, các nhà trường sẽ đào tạo những gì thị trường sẽ cần.

-Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp.

-Có khung pháp lý với những loại hình là xu thế phát triển như: lớp học, chương trình đào tạo ảo để đảm bảo mặt bằng chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước