Trường dạy nghề chuyển giao Bộ chủ quản: Nhiều sinh viên nghỉ học

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 14:42 GMT+7

VTV.vn - Sau thông báo chuyển giao Bộ chủ quản, lượng thí sinh đăng ký học tại một số trường trung cấp y dược giảm đáng kể, do lo ngại liên thông lên ĐH sẽ trở nên phức tạp.

Tại trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác, trước nay, sinh viên sau khi tốt nghiệp, có kinh nghiệm 4 năm công tác trong nghề sẽ đủ điều kiện để học liên thông lên đại học. Tuy nhiên, sau thông báo chuyển giao Bộ chủ quản, trường có thể không trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều sinh viên lo lắng việc liên thông lên các trường đại học sẽ trở nên phức tạp.

Khác nhau về khung chương trình, khác nhau về nội dung giảng dạy, đại diện trường mong muốn các cơ quan quản lý sớm có những hướng dẫn cụ thể trong việc học liên thông của học viên sau khi tốt nghiệp, tránh ảnh hưởng đến việc tuyển sinh.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, dù đã vào năm học nhưng cả trường chỉ có 40 thí sinh nhập học so với chỉ tiêu 1.600. Thậm chí ở các khóa đang học, nhiều lớp, sinh viên đã nghỉ quá nửa khi biết thông tin này.

VTV.vn - Nhiều trường trung cấp, cao đẳng dạy nghề lo ngại nếu chuyển giao Bộ chủ quản, các trường này có thể đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước