Vĩnh Phúc tạm dừng dạy học vào buổi chiều do nắng nóng

P.V-Thứ năm, ngày 11/06/2020 11:56 GMT+7

Một tiết học tại Trường THCS Lãng Công (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc). Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Từ ngày 10/6/2020, với các trường tiểu học trên địa bàn Vĩnh Phúc không trang bị đủ điều hòa cho 100% lớp học thì học sinh được nghỉ học vào buổi chiều.

Trước diễn biến của đợt nắng nóng kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã có Công văn số713/SGDĐT-GDPT gửi Phòng Giáo dục Đào tạo các huyện, thành phố, các trường trung học phổ thông, các đơn vị thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh thông báo về việc tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều do thời tiết nắng nóng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 10/6/2020, với các trường tiểu học trên địa bàn không trang bị đủ điều hòa cho 100% lớp học thì học sinh được nghỉ học vào buổi chiều. Đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, học sinh khối lớp 9 ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 và các học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ học ôn vào buổi chiều, các khối lớp còn lại không tổ chức học. Với thời gian biểu mới này, tất cả phụ huynh học sinh cũng được nhà trường được thông báo để chủ động sắp xếp thời gian, công việc thực hiện tốt việc chăm sóc, quản lý, đảm bảo an toàn cho con em mình trong thời gian nghỉ học.

Nội dung công văn yêu cầu các nhà trường dừng hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng, tiếp tục rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học vào trung tuần tháng 7/2020.

Ghi nhận từ đầu tháng 6 đến nay, các đợt nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng đã gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân, trong đó có việc dạy và học của giáo viên và học sinh trên địa bàn. Việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tạm thời dừng tổ chức dạy học vào buổi chiều để hạn chế những tác động cực đoan của thời tiết, đảm bảo sức khỏe học sinh là việc làm cần thiết, phù hợp với nguyện vọng chung của phụ huynh học sinh, đồng thời vẫn đảm bảo việc giảng dạy, học tập của thầy, cô giáo và học sinh, cũng như kết thúc năm học theo đúng kế hoạch đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước