Xét tuyển ĐH, CĐ: Nhiều thí sinh còn bỡ ngỡ

Hoài Tâm - Việt Thanh-Thứ hai, ngày 03/08/2015 22:23 GMT+7

VTV.vn - Vì năm nay là năm đầu tiên thực hiện phương thức xét tuyển ĐH, CĐ mới, nên không ít thí sinh hiện vẫn còn bỡ ngỡ và tỏ ra lo lắng.

Đại học Đà Nẵng năm nay nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh bằng mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15 điểm. Trong 3 ngày đầu tiên, trường đã nhận được hơn 2.500 hồ sơ, trong đó có hơn 150 hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Dù nhà trường đã bố trí cán bộ và sinh viên tình nguyện thường xuyên túc trực để tư vấn, hướng dẫn cho thí sinh, nhưng không ít em vẫn tỏ ra lo lắng trước việc chọn ngành, chọn trường để đăng ký xét tuyển.

Đại học Đà Nẵng cũng cho biết, dù hiện nay nhà trường đã công bố ngưỡng điểm nộp hồ sơ, nhưng không phải đạt ngưỡng điểm đó là trúng tuyển, vì trường sẽ lấy từ trên xuống. Vì vậy, các thí sinh cần bám sát thông tin xét tuyển của các trường để đưa ra quyết định đúng đắn.

Để giảm thời gian chờ đợi trong lúc nộp hồ sơ, Đại học Đà Nẵng khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Từ nay đến ngày 20/8, nhà trường cũng sẽ bố trí cán bộ tư vấn làm việc cả ngày (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật) để nhận hồ sơ và sẵn sàng đón tiếp, hỗ trợ thí sinh.

Theo dự báo, lượng hồ sơ xét tuyển tại Đại học Đà Nẵng có thể tăng đột biến vào những ngày cuối của thời gian xét tuyển. Vì vậy, nếu thí sinh thấy điểm số của mình không an toàn thì nên rút hồ sơ xét tuyển. Muốn rút hồ sơ, thí sinh phải trực tiếp đến trường để rút. Nếu nhờ người thân rút thay phải có giấy ủy quyền trường mới giải quyết cho rút hồ sơ. Đây cũng sẽ là khó khăn đối với những thí sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước