Yêu cầu báo cáo việc Hiệu trưởng cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp

PV (t/h)-Thứ hai, ngày 01/08/2022 11:13 GMT+7

Hình ảnh lễ phục của trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đang gây tranh cãi (Ảnh: Fanpage Đại học Kinh tế)

VTV.vn - Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế báo cáo tình hình tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp hôm 29/7, với trang phục tại buổi lễ gây tranh cãi.

Tối 31/7, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội gửi công văn đến hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, đề nghị báo cáo tình hình tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp hôm 29/7 gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong công văn nêu rõ, những ngày qua ĐH Quốc gia Hà Nội nhận được nhiều ý kiến thể hiện sự không đồng tình với trang phục lễ phục mà trường ĐH Kinh tế sử dụng trong Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên và học viên của trường năm 2022.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế phải báo cáo bằng văn bản về công tác tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đang gây tranh cãi này trước ngày 2/8. Đồng thời, lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế phải chỉ đạo rà soát và điều chỉnh trang phục, lễ phục trao bằng tốt nghiệp để tránh lặp lại tình trạng tương tự.

Trước đó, ngày 29/7, tại Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho gần 1.000 tân Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức ra mắt Bộ lễ phục đặc biệt, mang dấu ấn và thương hiệu của nhà trường. Tuy nhiên, những hình ảnh tại buổi lễ được chia sẻ trên mạng xã hội gây ra nhiều tranh cãi.

Theo đó, Hiệu trưởng mặc áo nhung, đội mũ và đeo găng tay màu đỏ, đeo vòng cổ và cầm quyền trượng. Ngoài ra, thành viên ban nghi lễ mặc áo nhung đỏ pha đen, đội mũ đen, đeo găng tay trắng.

Với đội nghi lễ, sinh viên nam mặc áo thiết kế kiểu vest, quần âu đồng bộ màu đỏ bordeaux, mũ beret có lưỡi trai màu đen, găng tay màu trắng. Sinh viên nữ trong đội mặc áo giả vest, mini juýp màu đỏ bordeaux, mũ beret có lưỡi trai màu đen, găng tay màu trắng. Thành viên đội nghi lễ đeo dải ruy băng lụa hai màu xanh đỏ đeo chéo, in logo của trường.

Yêu cầu báo cáo việc Hiệu trưởng cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp - Ảnh 1.

Trang phục của đội nghi lễ. Ảnh: ĐH Kinh tế.

Theo thông báo của trường, bộ lễ phục, bộ nghi lễ này nhằm khẳng định vị thế, thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của nhà trường trong mắt người học và đối tác, tăng tính đoàn kết nội bộ và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và người học. Ngoài ra, nó còn giúp lưu giữ hình ảnh, kỷ niệm của người học gắn với nhà trường, tôn vinh người học sau thời gian học tập và rèn luyện tại trường, là niềm vinh dự và tự hào của bản thân người học, gia đình.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng trang phục của Hiệu trưởng "là thứ hình thức lai căng", thể hiện sự màu mè, diêm dúa. Bên cạnh đó, cũng có một số bình luận khen bộ trang phục "trang trọng", "xịn xò".

Trước phản ứng của dư luận, bài đăng về lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 29/7 trên trang web chính thức của nhà trường đã tạm ẩn. Các bài viết trên Facebook cũng bị giới hạn bình luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước