Hệ thống Trung tâm thường trú

-Thứ hai, ngày 06/10/2014 16:24 GMT+7

Chương trình Sáng Phương Nam do Trung tâm THVN tại TP HCM sản xuất

Hệ thống Trung tâm thường trú

* Trung tâm THVN tại thành phố Huế (VTV Huế): Có chức năng sản xuất, khai thác các chương trình truyền hình tại khu vực Bắc Miền Trung để phát trên sóng truyền hình Quốc gia và trên sóng VTV Huế. Với vị trí then chốt ở khu vực Bắc miền Trung, VTV Huế cũng là đầu mối quan trọng tổ chức thực hiện các sự kiện văn hoá truyền thông lớn của VTV và của Việt Nam nói chung.

* Trung tâm THVN tại thành phố Đà Nẵng (VTV Đà Nẵng): Là trung tâm khu vực đảm trách địa bàn duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, Trung tâm THVN tại Đà Nẵng ngày càng khẳng định vị thế trên mảng chính luận. Nhờ đầu tư đồng bộ cả về người và phương tiện, VTV Đà Nẵng luôn giữ vững tiêu chí trở thành trung tâm thường trú mạnh của Đài THVN, thông tin đa dạng, tỷ lệ người xem ổn định ở mức cao. VTV Đà Nãng là đơn vị tự chủ tài chính.

* Trung tâm THVN tại Phú Yên (VTV Phú Yên): Phụ trách một địa bàn rộng lớn bao gồm 6 tỉnh, thế mạnh của VTV Phú Yên cũng là chính luận, nhất là tin tức về thiên tai bởi đây là địa bàn thường xuyên hứng chịu bão lũ. Địa bàn VTV Phú Yên có đặc trưng văn hoá đặc sắc nên rất thuận lợi cho VTV Phú Yên sản xuất chương trình chuyên đề, văn nghệ. Để nâng cao chất lượng sản xuất, hiện VTV đang đầu tư một Trung tâm Sản xuất chương trình Đài THVN tại TP Nha Trang với tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng.

* Trung tâm THVN tại TP Hồ Chí Minh (VTV9): Phụ trách khai thác các chương trình truyền hình phản ánh hoạt động của khu vực Đông Nam bộ, Trung tâm THVN tại TPHCM có vai trò cầu nối quan trọng giữa VTV với khán giả miền Đông Nam bộ, bằng các chương trình được xây dựng riêng cho khán giả miền Nam. Bên cạnh đó, Trung tâm THVN tại TPHCM cũng là đơn vị giữ vai trò chủ chốt phối hợp với trụ sở chính tại Hà Nội để thực hiện nhiều chương trình trọng điểm. Đơn vị hiện cũng đang hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính.

* Trung tâm THVN tại TP Hồ Chí Minh (VTV Cần Thơ): Là đơn vị chủ lực của Đài THVN tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu long, VTV Cần Thơ cũng đóng góp thường xuyên và có chất lượng chương trình cho VTV, đồng thời xây dựng được 2 kênh chương trình có bản sắc riêng, với chương trình tiếng Khmer, chương trình khuyến nông cập nhật thông tin, hướng dẫn tiến bộ kỹ thuật về nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản... Đặc biệt, VTV Cần Thơ cũng góp vai trò tích cực trong việc cử cán bộ, kỹ sư giúp thành lập Đài Truyền hình quốc gia Campuchia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước