6 lý do nên cân nhắc khi muốn tái hôn

N.M (Dịch)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đa số các trường hợp tái hôn là vì tình yêu. Khi hôn nhân thất bại, bạn sẽ phải lo lắng đến vấn đề con cái và tài chính. Vậy tình yêu lúc đó có đủ để bạn bước tiếp?

Nếu bạn đang đắn đo, hãy thử tham khảo một số lý do sau đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

1. Bởi vì bạn như được yêu lại từ đầu

Liệu có lý do nào tốt hơn để bạn muốn gắn kết mãi mãi với một ai đó ngoài tình yêu? Tuy nhiên, tình yêu này cần phép thử của thời gian. Vì thế, bạn đừng vội vàng chỉ bởi vì cảm giác lâng lâng hạnh phúc sau chuỗi ngày buồn bã của cuộc hôn nhân trước. Hãy cân nhắc thật kỹ để tránh đánh cược phần đời còn lại vào cảm giác được yêu.

2. Bởi vì bạn muốn chứ không phải bạn cần

Khi bạn đã lấy lại trạng thái cân bằng sau khi ly hôn, bạn sẽ thấy việc tái hôn như một nhu cầu. Khi bạn có thể sống độc thân và hạnh phúc vì điều đó, bạn cũng sẽ tiếp tục như vậy khi đến với người sau. Bạn muốn có người nào đó chăm sóc sức khỏe và cảm xúc của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ muốn chia sẻ cuộc sống hạnh phúc mà bạn đang có với người bạn thực sự yêu thương.

3. Khi bạn có thể cho đi và nhận lại

Bạn có thể chăm sóc không chỉ bản thân mà cả người khác nữa. Bạn ý thức rõ rằng hôn nhân là sẵn sàng cho đi và nhận lại. Thêm nữa, bạn cũng biết đánh giá cao những gì bạn được nhận từ người khác.

4. Tái hôn không chỉ vì "chuyện ấy"

Sex là một bí quyết duy trì hôn nhân nhưng nó sẽ trở nên chán ngắt khi có mâu thuẫn và xung đột. Vì thế, mức độ viên mãn trong "chuyện ấy" cũng là thước đo giá trị cuộc hôn nhân. Do đó, bạn đừng bỏ qua yếu tố này khi quyết định tái hôn.

5. Tài chính cần thống nhất, rõ ràng

Bạn có biết trước đây anh ấy chi tiêu ra sao không? Những khoản nợ nào người ấy sẽ mang theo khi kết hôn với bạn? Anh ấy có phải hỗ trợ nuôi con cùng bạn hay vợ cũ không? Mỗi người có kế hoạch thế nào về tài sản riêng sau khi tái hôn?

Nếu những vấn đề trên đều là việc cần giải quyết, các bạn nên có thỏa thuận rõ ràng và xem liệu sự thống nhất ấy có giúp cuộc sống hôn nhân tiếp theo của bạn thoải mái hay không. Câu trả lời sẽ giúp bạn sáng suốt hơn khi quyết định tái hôn.

6. Bạn bè và gia đình có thích người mới của bạn?

Tình yêu thường khiến người ta mù quáng, vì thế bạn không nên chủ quan bỏ qua việc tham khảo ý kiến mọi người xung quanh. Nếu bạn bè và người thân có ý hồ nghi về người bạn định tái hôn, bạn nên chậm lại một bước và suy ngẫm.

Không ai muốn tái hôn rồi lại ly hôn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý và tinh thần cũng như cân nhắc kỹ càng để tránh đi vào vết xe đổ của chính mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước