Đừng để sự giận dữ giết chết hôn nhân

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 06:00 GMT+7

Sự giận dữ cần biết kiềm chế để không tác động xấu tới mối quan hệ. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Những cơn giận dữ có thể hủy hoại bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là hôn nhân.

Nó thường thể hiện bằng hành vi thiếu kiên nhẫn và gây gổ, khiến bạn mất kiểm soát và dễ dẫn tới bạo lực. Vì thế, để kiềm chế cơn giận dữ, bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau đây.

Giao tiếp tốt hơn

Bạn nên ý thức rõ về các nhu cầu của mối quan hệ và thử tìm hiểu xem những cơn giận dữ bắt nguồn từ đâu vì nó liên quan đến diễn biến tâm lý sâu thẳm bên trong mỗi con người.

Có thể anh ấy tức giận vì không được bạn quan tâm hay hành xử nào đó của bạn khiến anh ấy cảm thấy bị tổn thương... Vì thế, bạn nên chắc rằng mình hiểu rõ và đáp ứng được nhu cầu của đối tác một cách hợp lý. Bởi lẽ, sự giao tiếp ở đây cần thể hiện tốt cả về tình cảm và nhận thức.

Đề cao giá trị công việc

Hãy tự vấn bản thân liệu sếp của bạn có cho phép bạn về sớm mỗi ngày không. Chắc chắn điều đó khó xảy ra ở bất cứ nơi làm việc nào. Vì vậy, bạn cần nâng cao giá trị cho công việc để được cấp trên đánh giá tốt về năng lực cũng như hiệu suất của bạn.


Không nên giận dữ khi đối tác thất vọng, buồn chán. (Ảnh minh họa)

Không nên giận dữ khi đối tác thất vọng, buồn chán. (Ảnh minh họa)

 

Biết đánh giá tình huống

Bạn nên biết tình huống sẽ xấu đi nếu điều gì xảy ra và phải làm thế nào để "hạ nhiệt". Đó chính là lý do bạn cần học hỏi những kỹ năng cần thiết và vận dụng hiệu quả trong từng trường hợp.

Giúp đỡ đối tác nhận định vấn đề

Nguyên nhân thực sự dẫn tới những cơn giận dữ có thể khởi nguồn từ những mâu thuẫn hay thất vọng trong quá khứ của cuộc sống chung.

Đôi khi, những hành vi cáu giận bộc lộ tâm trạng không tốt hoặc cảm giác bị bỏ quên. Vì vậy, bạn không nên tức tối khi anh ấy đang buồn chán. Thay vào đó, bạn hãy giúp anh ấy phân tích, nhận định vấn đề gì đang xảy ra và cùng nhau tìm hướng giải quyết.

Biết lúc nào anh ấy mất kiểm soát

Hai bạn nên tạo dựng và vun đắp niềm tin trong mối quan hệ.

Bạn có thể thiết lập một diễn đàn để anh ấy có cơ hội giao lưu với đồng nghiệp. Khi anh ấy cảm thấy thoải mái, cởi mở hơn với họ, sự giận dữ sẽ được kiềm chế.

Cuối cùng, nếu đang phải đối phó với những cơn giận dữ thái quá, hãy tìm đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè và các tổ chức chuyên nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước