Bí quyết để chàng cư xử với bạn như một công chúa

Theo NLĐ-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 02:00 GMT+7

VTV.vn - Có bao giờ bạn tự hỏi lý do nào một số người đàn ông kiểu mẫu không bao giờ nổi giận và cư xử với người phụ nữ của họ như nàng công chúa?

Dù đã qua giai đoạn tuyệt vời thuở còn hẹn hò, một số người đàn ông vẫn mua hoa, vẫn nhớ mỗi dịp đặc biệt và dành cho người phụ nữ của mình sự quan tâm trọn vẹn mỗi khi ở bên nhau…

Họ chẳng bao giờ vùi mình vào garage, hay bỏ mặc phụ nữ để xem bóng đá trên TV và không hề “lặn” mất hàng giờ đi đánh golf với bạn bè.

Theo các báo cáo mới đây của các nhà khoa học về mối quan hệ, những người đàn ông đó vẫn luôn tồn tại, bạn thực sự có thể nhận được sự nồng ấm, chăm sóc và yêu thương chính xác như vậy từ người đàn ông của bạn… tùy thuộc vào việc các bạn đã ở bên nhau bao lâu hay mối quan hệ của bạn vững chắc như thế nào.

Mở cửa tình yêu và xúc cảm của chàng

Bí mật để mở cửa tình yêu và cảm xúc từ người đàn ông của bạn có lẽ lại là những điều bạn chưa bao giờ để ý.Nhưng một khi bạn đã biết bí mật ấy, theo đúng nghĩa đen, bạn có thể làm thay đổi và khiến chàng cư xử với bạn tốt hơn – thậm chí như một công chúa! Trước khi quy kết chúng tôi toàn khuyến khích những thủ thuật, hãy để tôi lý giải bằng việc hỏi bạn một câu hỏi:

- Có phải điều bạn làm hoặc nói với chàng THẬT SỰ khiến anh ấy ra đi?

Dù là gì đi nữa, bạn BIẾT nó sẽ làm chàng phát điên và kết quả điển hình là giống nhau.

Trong vài mili giây, mặt anh ấy đỏ như tôm luộc, quả tim thực tế đã nhảy ra khỏi lồng ngực và hoặc là nổ tung vì tức giận, ngồi hóa đá, hoặc không nói gì… Hoặc là anh ấy chạy vào garage và bạn không thấy anh ta trong vài giờ nữa. Anh ấy rời xa bạn để tự hỏi CHUYỆN GÌ vừa xảy ra vậy?!

Não bộ của chàng đã vừa bị “không tặc”…

Giống như việc đấu tranh hay phản hồi chuyến bay? Bạn vừa chứng kiến và đó là lý do vì sao một cuộc tranh luận đơn giản có thể biến thành cuộc chiến dốc toàn lực.

Mỗi người trong chúng ta đều có sự bảo vệ bên trong bộ não làm nhiệm vụ 24/7… Nó gọi là hạch hạnh nhân và là một phần nhỏ cỡ bằng quả óc chó trong não bộ có trách nhiệm cảnh báo cơ thể trước nguy hiểm.

Hạch hạnh nhân này thực hiện thông báo thông tin và tự động nghiên cứu ngân hàng ký ức để quyết định nhận dạng thông tin như bè bạn hay kẻ thù. Tất cả xảy ra ngay lập tức và nếu bộ não có trí nhớ về từ ngữ hoặc hành động đó và ký ức thật tồi tệ… Cơ thể phản ứng tiêu cực một cách tự nhiên khiến bạn hoàn toàn không còn kiểm soát. Đây gọi là hiện tượng “không tặc” nơ-ron thần kinh và theo nghĩa đen dập tắt tình yêu, sự nồng ấm, thân thiết từ khi bước vào mối quan hệ.

Sự phản ứng tiêu cực tự động này được bắt đầu từ những cái nhún vai, đảo mắt… Bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể vừa tạo cơ hội để người đàn ông của bạn lặp lại hành động một cách tiêu cực. Và khi nó xảy ra, trò chơi sẽ kết thúc… Sau đó chàng không nghe những gì bạn nói và cả hai sẽ đi vòng quanh chỉ tay vào nhau, kêu tên và đổ lỗi cho nhau.

Làm thế nào để hạn chế sự khởi động tiêu cực này và tạo nên sự kết nối tâm hồn sâu sắc?

Tin vui là bạn CÓ THỂ khám phá ra sự khởi động này là gì (cho cả hai người) và dựng nên một thời kỳ cho cả hai trồng trọt, nuôi dưỡng và thu hoạch những cảm nhận mới mẻ về tình yêu và sự thân mật.

Sau đây là những gì bạn cần làm:

Nghĩ về vài hành động bạn biết sẽ khiến chàng nổi điên. Hãy thật chi tiết. Bạn biết chúng là gì nếu bạn tìm tòi đủ sâu. Dường như bạn dùng một “giọng điệu”, thể hiện khuôn mặt, dùng cụm từ chi tiết khi tranh luận về một chủ đề nhạy cảm… Hoặc bất ký thứ gì khác bạn có thể làm để khiến anh ấy có phản ứng tiêu cực. Hãy liệt kê những điều đó ra và ghi nhớ chúng.

Đề cập thẳng tới nguồn gốc của sự việc: Hỏi chàng bạn đã làm gì khiến anh ấy bùng nổ tâm trạng?

Nhưng đừng mang tính chất phòng vệ. Hãy để anh ấy có tiếng nói, lắng nghe thôi. Lúc đầu anh ấy có thể miễn cưỡng chia sẻ, hoặc dường như anh ấy thậm chí không nhận thức được vài điều chi tiết có liên quan tới sự nổi khùng của anh ấy.

Dù vậy, sau khi bắt đầu tuân theo danh sách của mình, điều bạn cần làm là… tránh tất cả những từ ngữ và hành động trong danh sách này BẰNG MỌI GIÁ.

Đơn giản như vậy thôi. Bởi khi bạn làm như vậy, chàng trai của bạn sẽ không còn những bức tường kim loại hay tấm lọc ngăn cách tình yêu nữa, và bạn sẽ có thêm thời gian dễ dàng để vun đắp lại sự thân mật và xúc cảm của hai người.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước