Chia tay, làm sao để quên anh ấy?

Theo NLĐ-Thứ tư, ngày 17/02/2016 23:00 GMT+7

VTV.vn - Có người tự trách bản thân mình, có người tự tìm sự thanh tĩnh để hàn gắn vết thương… nhưng ít người tự hỏi rằng những điều tuyệt đối không nên làm sau chia tay.

Chuyên gia về các mối quan hệ Lisa Steadman, tác giả cuốn sách It’s a Breakup, Not a Breakdown (tạm dịch: Chia tay không phải là gục ngã) nói rằng thay vì buồn bă, tuyệt vọng, hăy nghĩ đến mặt tích cực sau chia tay. Để làm được vậy, có 4 điều mà bạn tuyệt đối không nên làm để quên đi những tổn thương và được hạnh phúc.

Đừng quan tâm đến người cũ

Steadman nói rằng bạn không nên để ý đến người yêu cũ, xem anh ấy/cô ấy hẹn ḥ với ai, làm gì, sống như thế nào. Thay vào đó, hăy quan tâm đến chính bản thân ḿnh để ngăn những cảm xúc tiêu cực.

Đừng theo dõi người yêu cũ trên mạng

Mạng xă hội ngày nay giúp bạn tìm hiểu thông tin nhanh chóng nhưng cũng là con dao hai lưỡi làm hại bạn sau khi chia tay. Đừng lén lút vào trang cá nhân của người cũ mà tốt nhất là hăy xóa bỏ tên anh ấy/cô ấy khỏi trang xă hội của bạn. Hăy cho mình một không gian riêng để bình tĩnh lại.

Không vội vă dấn thân vào các mối quan hệ “thể xác”

Quay lại với thời tán tỉnh và được tán tỉnh sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn. Nhưng những cảm giác đó sẽ sớm làm bạn thất vọng nếu chỉ thiên về “tương tác vật lý”, động chạm cơ thể mà không phải là sự đồng điệu trong tâm hồn. Lúc này, những mối quan hệ đó chỉ khiến bạn rối bời và thèm muốn được quay về với vòng tay của người cũ.

Đừng căm ghét bản thân

Dù ai là người có lỗi trong cuộc chia tay, con gái vẫn thường tự tạo gánh nặng cho ì́nh. Cảm giác thấp thỏm khi thấy bạn bè đều có gia đình riêng hạnh phúc khiến phụ nữ thấy mệt mỏi và tự thúc ép bản thân nhanh chóng bắt đầu một mối quan hệ mới. Đừng quan tâm cuộc sống của người khác mà hăy chú tâm đến điều tích cực trong cuộc sống của mình.

Đừng xem chia tay là một sự thất bại mà hăy vượt qua nó và bước tiếp. Tìm cho mình những mối quan tâm mới, đi chơi với người bạn thân mà bạn “bỏ bê lâu ngày” từ khi có người yêu, phấn đấu trong công việc và học tập, dành thời gian chăm sóc gia đ́nh và những người bạn yêu quý.

Một mối quan hệ xấu có thể “ngáng đường” bạn theo đuổi điều mình đam mê, vì vậy tốt hơn hết hăy tự tạo cho ḿnh một khởi đầu mới. Rồi bạn sẽ ổn và sẽ lại tìm thấy hạnh phúc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước