5 sai lầm dẫn đến chia tay

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 14/04/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các mối quan hệ được xây dựng trên sự tin tưởng và hiểu biết. Trong khi đó, sự ghen tuông và những kỳ vọng... lại dễ gây ra sự rạn vỡ tình cảm mà tệ nhất là chia tay.

Phụ nữ ở một số thời điểm dễ mắc phải một số sai lầm phổ biến mà không nhận ra chúng có tác động tiêu cực đến mối quan hệ của họ. Và đó là những lỗi sau đây:

Ghen tuông công khai

Nếu luôn có hành vi ghen tuông, đó là lúc bạn cần ngẫm nghĩ về những nguyên nhân khiến bạn trở nên như vậy. Bởi lẽ, ghen là một trong những nguyên nhân chính của việc chia tay.

Việc kiểm tra điện thoại, Facebook hoặc lịch sử truy cập Internet của đối tác ngầm thể hiện rằng bạn không tin tưởng người ấy và bạn đang ghen. Điều đó có thể dẫn đến những trận khẩu chiến hoặc ẩu đả không có lợi cho mối quan hệ.

Luôn cố gắng thay đổi anh ấy

Làm thế nào bạn có thể yêu một ai đó có đặc điểm tính cách mà bạn không thích. Khi những thói quen hay hành vi của đối tác khiến bạn thấy bực bội, phiền phức mà bạn muốn họ thay đổi, hãy đưa ra một trả lời thuyết phục cho câu hỏi: “Tại sao và làm thế nào bạn lại yêu anh ấy ngay từ lần đầu gặp gỡ?”.

Một điều bạn cần ghi nhớ là nếu anh ấy cảm thấy thoải mái với con người hiện tại của mình thì dù thói quen, tính cách ấy có sai hay không, anh ấy vẫn sẽ không thay đổi.

Nghĩ rằng đàn ông và phụ nữ giống nhau

Bạn đừng bao giờ hi vọng anh ấy phản ứng với mọi thứ theo cách bạn muốn bởi anh ấy là một cá thể riêng biệt với khả năng suy nghĩ khác bạn.

Trong thực tế, đàn ông không giống phụ nữ ở bất cứ đặc điểm gì. Vì vậy, hiểu được điều này và áp dụng vào mối quan hệ sẽ giúp bạn không phải mất thời gian suy diễn hay dằn vặt bản thân trước mỗi vấn đề phát sinh.

Không cảm kích khi anh ấy làm một việc tốt

Bạn nên nhớ, hầu hết mọi người đều muốn được đánh giá cao. Thế nên, nếu bạn biết ơn, cảm kích hành động nào đó của anh ấy, hãy thể hiện trước mặt họ. Thay vì chỉ ra lỗi lầm và chỉ trích, bạn nên gợi ý những cách thức mà anh ấy đã làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

Vì tình yêu sẵn sàng từ bỏ mọi thói quen, sở thích

Đừng bao giờ làm điều này chỉ vì bạn đang yêu. Phụ nữ thường phạm sai lầm là không để ý sự vận động của cuộc sống xung quanh mà chỉ tập trung nghĩ về người yêu. Cứ như vậy, bạn dần sẽ rời xa mọi người và phụ thuộc nhiều vào người đàn ông của bạn. Trong khi đó, đàn ông không bao giờ thay đổi theo chiều hướng như vậy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước