Diễn viên Kim Oanh: Phụ nữ cá tính hạnh phúc theo cách riêng

Chuyện đêm muộn-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Phụ nữ cá tính thường đa truân, MC Thảo Vân và diễn viên Kim Oanh đã có cuộc trò chuyện về chủ đề này..

MC Thảo Vân: Oanh có phải là một người cá tính không?

DV Kim Oanh: Oanh nghĩ Oanh là người có cá tính đặc biệt. Oanh khác người khác ở chỗ là có những thứ Oanh thích, Oanh nghĩ và Oanh dám làm còn có nhiều người thì thích mà không dám làm. Cũng có rất nhiều người thích và dám làm nhưng mỗi cá nhân đều có những nguyên tắc nhất định, còn Oanh đôi khi tự phá bỏ những nguyên tắc đó.

MC Thảo Vân: Oanh có tâm sự là Oanh hiền lắm, nhưng nhìn mặt Oanh, mọi người nghĩ Oanh không hiền. Và thật ra Oanh cũng không hiền lắm đâu, đúng không?

DV Kim Oanh: Thực ra hiền hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào ứng xử cá nhân. Oanh nghĩ rằng Oanh là một người biết điều chứ không phải một người hiền. Bởi vì cá tính mạnh nên Oanh luôn biết được điểm yếu của người khác và của mình ở đâu. Chính vì thế Oanh biết được cái gì sẽ gây tổn thương cho người khác. Còn có những người hiền nhưng vô tư, vô tâm và họ vô tình gây tổn thương cho người khác. Với Oanh, đó không phải là người biết điều.

Theo diễn viên Kim Oanh, phụ nữ cá tính sẽ gặp người đàn ông cá tính.

MC Thảo Vân: Tại sao mọi người hay cho rằng cuộc đời những người cá tính, thông minh thường đa truân, vất vả?

DV Kim Oanh: Những người thông minh thường khổ bởi họ nhạy cảm, hay suy nghĩ, thậm chí hiểu theo nhiều nghĩa một lời nói, một vấn đề nào đó dù người khác chỉ hồn nhiên đùa thôi chẳng hạn. Cho dù sau đó họ có nhận ra điều đó chỉ là vô tư thôi nhưng họ cũng đã bị tổn thương rồi.

MC Thảo Vân: Những người cá tính thường nhạy cảm, suy nghĩ phức tạp như vậy, theo Oanh nghĩ họ có hạnh phúc không?

DV Kim Oanh: Thật ra nếu hỏi những người cá tính, họ sẽ thỏa mãn với những gì họ lựa chọn. Cá nhân Oanh không thích làm một người hiền thục bởi Oanh không muốn người ta nhìn về Oanh đơn giản. Cá tính mang lại cho Oanh sự vui vẻ, Oanh không nhờ người khác đem đến cho mình điều ấy mà tự mang niềm vui đến cho mình, tự cân bằng cuộc sống của mình.

MC Thảo Vân: Oanh cảm thấy hạnh phúc với cá tính của mình, với cách sống mà mình lựa chọn, vậy còn những người xung quanh Oanh, họ có cảm thấy hạnh phúc khi sống cùng mình không?

DV Kim Oanh: Oanh hơi ích kỷ một chút, Oanh chỉ chọn lựa những người thích Oanh thôi, Oanh không mấy khi chọn những người không thích mình. Còn những người không chọn lựa được như gia đình chẳng hạn, họ cũng đều rất hạnh phúc khi ở bên cạnh Oanh. Trong cuộc sống, bạn bè, đồng nghiệp, Oanh sẽ cố gắng hạn chế để không làm người khác cảm thấy khó chịu vì cá tính mạnh mẽ của mình.

MC Thảo Vân và diễn viên Kim Oanh

MC Thảo Vân: Tại sao những người phụ nữ cá tính thường không phải là lựa chọn hàng đầu của những người đàn ông trong cuộc sống tình yêu, hôn nhân?

DV Kim Oanh: Theo Oanh thì những người cá tính trong con mắt của nhiều người khác sẽ không mấy khi được đàn ông chọn lựa bởi sợ họ sẽ khó bảo, khó thu vén gia đình, ưa công việc xã hội hơn, vì vậy mà đàn ông thường lựa chọn những người phụ nữ hiền thục.

Oanh nghĩ đấy cũng là một sự lựa chọn nhưng những người phụ nữ có cá tính đặc biệt cũng sẽ có những người đàn ông đặc biệt chọn lựa. Và những người phụ nữ cá tính mạnh cho dù có sống độc thân thì họ vẫn cảm thấy cuộc sống của mình hạnh phúc và thú vị. Cho nên có những người phụ nữ cá tính thật, đa truân thật nhưng họ vẫn cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống ấy, đôi khi họ ích kỷ và cũng không cần những người đàn ông bên cạnh.

MC Thảo Vân: Với Kim Oanh, một người cá tính, Oanh có cần gì ở những người khác trong cuộc sống không hay chỉ những gì Oanh có là đủ?

DV Kim Oanh: Oanh cần chứ, phụ nữ chỉ là một nửa của thế giới thôi. Để có trọn vẹn một thế giới, Oanh rất cần một người đàn ông, cần sự quan tâm, chăm sóc của họ. Oanh cũng là một người phụ nữ chân yếu tay mềm, tuy Oanh có thể làm chủ cuộc sống của mình nhưng có những lúc không may mắn, Oanh rất cần một người ở bên giúp đỡ mình.

Mỗi lần vấp ngã, người phụ nữ cá tính biết đứng dậy vượt qua khó khăn, từ đó họ càng trở nên mạnh mẽ hơn, họ không dễ dàng chấp nhận từ bỏ hay gục ngã như những người phụ nữ yếu đuối. Cuộc sống hiện đại khiến người phụ nữ thay đổi rất nhiều, phụ nữ cá tính bây giờ nhiều như hoa trên cánh đồng oải hương, không thơm một mùa mà thơm cả quanh năm và họ luôn sẵn sàng đối đầu với những thử thách, gian truân trong cuộc đời.

MC Thảo Vân: Xin cảm ơn Kim Oanh về cuộc trò chuyện này!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước