Hôn nhân hạnh phúc cần điều gì?

N.M (Dịch)-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 11:11 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng yếu tố quan trọng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và không xung đột là người chồng có tính tình dễ chịu và sức khỏe tốt.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago cũng nhận thấy hôn nhân êm ả hơn với những người vợ biết hạn chế xung đột trong hôn nhân.

James Iveniuk - tác giả nghiên cứu trên - cho biết, theo khảo sát ở một số người vợ thì mâu thuẫn vợ chồng xảy ra nhiều hơn nếu sức khỏe của chồng họ không tốt. Thế nhưng, nếu người vợ có sức khỏe kém, dường như không có bất kỳ sự khác biệt nào về chất lượng hôn nhân theo cảm nhận từ chồng họ.

Kết quả nghiên cứu dựa trên một cuộc khảo sát với số liệu phân tích từ 953 cặp vợ chồng khác giới đã kết hôn hoặc sống chung. Những người tham gia nghiên cứu đều trong độ tuổi từ 63 - 90 tuổi và thời gian chung sống trung bình khoảng 39 năm.

Iveniuk và các cộng sự đã phát hiện nhiều sự khác biệt giới tính khi họ khảo sát đặc điểm tính cách như: sự cởi mở, trải nghiệm, sự tận tâm, hướng ngoại, dễ chịu, lo lắng.

Những người vợ có chồng có tính quả quyết cao hơn sẽ ít xảy ra xung đột, tuy nhiên, với những người vợ có sự khảng khái tích cực thái quá mà không quan tâm nhiều đến ý kiến, suy nghĩ của chồng dễ gặp mâu thuẫn hơn trong hôn nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước