Kết hôn thay đổi cuộc sống của bạn ra sao?

N.M (Dịch)-Thứ năm, ngày 25/06/2015 14:06 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc hôn nhân truyền thống đánh dấu sự khởi đầu của một gia đình, nhưng độc thân thường có nghĩa là bạn có thể tự do theo ý thích.

Một vài điểm cốt lõi sau đây mô tả sự khác biệt giữa cuộc sống gia đình và độc thân.

Độc lập

Khi đã kết hôn, bạn không còn tồn tại như một thực thể độc lập. Bạn có thể tiếp tục công việc và các mối quan hệ xã hội nhưng vẫn cần nghĩ tới chồng/vợ mình. Các quyết định mà bạn đưa ra có thể ảnh hưởng đến tương lai của hai vợ chồng.

Những thứ bạn mua sẽ tác động tới tài chính của cả hai. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi shopping và bàn bạc với bạn đời nếu món đồ định mua có giá trị lớn.

Còn nếu độc thân, bạn có thể hành động và suy nghĩ cho bản thân mà thôi.

Tiền bạc

Kết hôn có thể mang lại lợi ích đáng kể về tài chính nhưng nó cũng có thể khiến bạn chi tiêu nhiều hơn. Khi cả hai cùng đóng góp vào ngân sách chung, các bạn có thể yên tâm phần nào về tích lũy nhưng các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng hay đối nội, đối ngoại cũng có thể đội lên nhiều.

Thời gian rảnh rỗi

Kết hôn đặt lên vai mỗi người một trách nhiệm đối với bạn đời. Các cặp vợ chồng cần có thời gian dành riêng để giao tiếp và giúp đỡ lẫn nhau về nhu cầu tình cảm và thể chất. Chính vì thế, người đã kết hôn thường có ít thời gian tự do đi chơi với bạn bè hoặc vô tư tận hưởng sở thích như thời còn độc thân.

Tương lai

Tương lai là một trong những yếu tố cốt lõi của hôn nhân tượng trưng cho sự khởi đầu của một gia đình. Các cặp đôi thường dành nhiều thời gian để thảo luận về tương lai như làm thế nào để tiết kiệm tiền, những lựa chọn nghề nghiệp và khi nào nên có con...

Người có gia đình quan tâm nhiều hơn đến tương lai để không ngừng cải thiện mức sống của gia đình, định hướng giáo dục con cái trưởng thành hay những mục tiêu chung khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước