Khi chàng xa cách, bạn cần làm những điều này

N.M (Dịch)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đôi khi, bạn sẽ thấy bối rối không biết hành xử ra sao khi cảm thấy mối quan hệ có những khoảng trống vô hình. Sau đây là một số lời khuyên để hai bạn gần nhau hơn.

1. Cho anh ấy không gian

Ai cũng bận rộn, đó là thực tế của cuộc sống. Thậm chí cả ngày nghỉ, khi bạn thư giãn, anh ấy có thể vẫn còn bận tâm suy nghĩ tới công việc. Đó có thể là lý do khiến anh ấy xa cách bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là giận dỗi hay nổi đóa lên mà tìm hiểu xem lý do tại sao và vấn đề của anh ấy là gì.

Nhưng dù bạn có hiểu tình huống thế nào chăng nữa cũng nên cho anh ấy khoảng không gian và thời gian cần thiết để tự giải quyết những vấn đề ấy trước khi quan tâm đến bạn.

2. Đối diện với anh ấy

Về cơ bản, có thể bạn thấy anh ấy xa cách nhưng cũng nên khám phá những nguyên nhân sâu xa khác. Bạn thử nghĩ lại xem đã bao lâu bạn không trò chuyện, chia sẻ và lắng nghe anh ấy. Nếu đã lâu, bạn nên đối diện với anh ấy một cách tế nhị. Đây là cách hiệu quả vì bạn có thể đặt ra những câu hỏi trực tiếp để hóa giải những hồ nghi của bạn.

3. Quan tâm hơn đến anh ấy

Tuy chỉ mất chút thời gian thôi nhưng một tin nhắn, cuộc gọi hỏi han xem anh ấy có ổn không cũng làm anh ấy hạnh phúc.

Đôi khi, chúng ta thường tự xoay xở với những khó khăn chỉ vì không muốn phiền người khác. Nếu bạn không quan tâm, anh ấy có thể tiếp tục phải một mình giải quyết những trở ngại ấy nhưng khi biết bạn luôn ủng hộ, hỗ trợ, động viên, mọi việc chắc chắn sẽ dễ dàng hơn.

Hành động hỏi anh ấy có ổn không tuy nhỏ nhưng bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi hiệu quả mà nó mang lại cũng như có ý nghĩa đối với anh ấy. Nó nhắc nhở anh ấy rằng bạn quan tâm đến chàng thế nào và sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ bất cứ khi nào anh ấy cần.

4. Dành thời gian cho các sở thích cá nhân

Thay vì lãng phí thời gian lo lắng tìm cách giữ anh ấy và tự vấn tình trạng yêu đương của mình, bạn nên dành nó cho bản thân.

Tất cả các mối quan hệ đều cần có không gian và thời gian để "thở", đó là điều cần thiết. Thế nhưng, thứ mà chúng ta làm trong khoảng trống ấy sẽ tạo nên sự khác biệt. Vậy bạn sẽ sử dụng thời gian rảnh theo cách tích cực hay tiêu cực? Hi vọng câu trả lời sẽ là tích cực.

5. Không tạo áp lực cho anh ấy

Bạn cần cho anh ấy khoảng trời riêng để thỏa mãn những sở thích và mối quan tâm khác ngoài tình yêu. Khi đó, chàng sẽ nhận thấy bạn quan trọng thế nào đối với anh ấy và bù đắp cho bạn nhiều hơn khi giúp anh ấy thoải mái như vậy.

6. Nhìn nhận mọi việc theo quan điểm tích cực

Các mối quan hệ tiêu tốn nhiều thời gian và cũng cần nhiều năng lượng, sự quan tâm và cả cố gắng của hai người. Vì vậy, điều quan trọng là cả hai nên biết cân bằng giữa tình cảm, sự chăm sóc bản thân và không gian riêng cho mỗi cá nhân.

7. Biết tự chăm sóc bản thân

Cho dù anh ấy đang ở xa và cư xử ra sao, bạn vẫn phải nhớ chăm sóc mình thật tốt. Điều này có nghĩa bạn cần đặt ra giới hạn, tiêu chuẩn và kỹ năng bảo vệ bản thân trước những tổn thương khi cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước