Làm gì khi trẻ nhỏ tập... yêu?

Kỹ năng sống-Thứ năm, ngày 29/01/2015 14:20 GMT+7

Ảnh minh họa

Nhiều trẻ nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo hay tiểu học đã tỏ ý thích hay yêu bạn khác phái cùng lớp. Liệu đây có phải là vấn đề đáng lo ngại của các bậc phụ huynh hay không?

Khi trẻ đến trường, mối quan hệ bạn bè là yếu tố quan trọng để trẻ có thể phát triển một cách lành mạnh. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ em thiếu bạn bè có thể bị khó khăn về đời sống tình cảm và tinh thần sau này. Trong quá trình tương tác với bạn bè trẻ có thể học được nhiều kỹ năng xã hội. Tuy nhiên, hiện tượng trẻ mẫu giáo thích bạn bè trong lớp hiện nay không phải chuyện hiếm.

Ngày nay, do các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, các bậc phụ huynh được nghe nhiều đến vấn đề này khiến nhiều người tỏ ra hoang mang trước hành động của con mình. Thực chất, đây là sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ. Và trong thế giới trẻ thơ, khái niệm tình yêu không giống như cách người lớn vẫn nghĩ. Trẻ có thể vô tư bày tỏ tình cảm của mình.

Các bậc phụ huynh, có người tỏ ra e ngại khi thấy con mình có những hành động tình cảm với bạn, nhưng cũng có người tỏ ra hào hứng và hãnh diện.

Vậy làm sao để cho con mình có thể phát triển đúng hướng mà con không bị ảnh hưởng? Các bậc cha mẹ sẽ phải ứng xử thế nào cho đúng? Mời các bạn cùng xem chương trình Kỹ năng sống với chủ đề “Khi trẻ tập yêu” để có cái nhìn đúng về vấn đề này.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước