Mẹo nhận biết đối tác trung thực hay không qua ánh mắt

N.M (Dịch)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn phân vân không biết người ấy có đang lừa dối bạn hay không, hãy nhìn vào mắt họ khi nói chuyện với bạn vì mức độ trung thực sẽ bị tiết lộ qua ánh mắt.

1. Những người nói sự thật luôn luôn nhìn vào mắt bạn khi trò chuyện.

Trong một số nền văn hóa trên thế giới, việc giao tiếp bằng mắt quá nhiều có thể bị coi là hành vi thiếu lịch sự, thậm chí thô lỗ, đặc biệt nếu người đó nắm giữ một vị trí quyền lực.

Ngoài ra, một người trung thực có thể thay đổi ánh nhìn khi được yêu cầu nhớ lại chi tiết cụ thể.

2. Nếu đối tác di chuyển mắt sang bên phải, bạn có thể yên tâm.

Mọi người có xu hướng di chuyển mắt sang phải khi nhớ ra điều gì. Nói chung, những gì họ nói sau khi đảo mắt như vậy sẽ phản ánh sự thật rằng họ nhớ lại điều đó.

Hướng ánh mắt di chuyển sang bên phải cũng sẽ cho bạn biết những gì mà trí nhớ của họ đang hồi tưởng: ngay bên phải là ký ức liên quan tới thính giác, sang phải và lên trên là sự kiện về trực quan trong khi mắt nhìn bên phải và xuống dưới có nghĩa họ đang nhớ lại những cảm giác đã qua.

3. Quan sát kỹ nếu ánh mắt chuyển sang bên trái.

Đây là một biểu hiện chứng tỏ người ấy đang nghĩ cách tạo nên những câu chuyện chứ không phải sự thật.

Mắt di chuyển trực tiếp sang trái có nghĩa là người đó tưởng tượng đang nghe những lời nói hoặc âm thanh cụ thể; trái và hơi hướng lên trên chứng tỏ đối tác cố gắng hình dung một cái gì đó; bên trái và hướng xuống đồng nghĩa người đó đang cố gắng mô phỏng hương vị hoặc cảm giác cơ thể đã trải qua.

4. Đối tác thường xuyên chớp mắt.

Trừ khi có lý do hợp lý để nháy mắt liên tục như trước một cơn gió mạnh, bị chảy nước mắt hay những vấn đề cụ thể liên quan đến phản ứng này, còn không, chắc chắn người đó đang nói dối.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước