Anh ấy sẽ là người bố tốt nếu…

N.M (Dịch)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người bố tốt là tính chính trực bởi đó là cơ sở cho những yếu tố cần thiết khác như tôn trọng, tin cậy, trung thành và tử tế.

Khi hẹn hò với một người đàn ông, bạn không chỉ muốn chú ý đến ngoại hình, khả năng tài chính và tính cách mà cũng nên xem xét liệu anh ấy có thể trở thành người chồng và người cha tốt của con bạn trong tương lai hay không.

Nếu bạn và bạn trai chia sẻ về hôn nhân, bạn nên thảo luận về quan điểm làm cha làm mẹ và cách nuôi dạy con cái.

Lòng vị tha và sự hy sinh

Nếu anh ấy là người rộng lượng và sẵn sàng hy sinh những nhu cầu của mình cho hạnh phúc của người khác, có lẽ chàng sẽ là một người cha tốt.

Ví dụ, nếu bạn đã có một cô con gái 3 tuổi và anh ấy luôn cố gắng đưa cô bé đi chơi cuối tuần mặc dù công việc cũng khá bận rộn chứng tỏ anh ấy sẵn sàng hy sinh việc cá nhân vì lợi ích của con gái bạn.

Chín chắn

Đây là một đặc điểm cần có ở một người cha khi việc nuôi dạy con cái trở nên khó khăn.

Nếu chàng thường đi ra chỗ khác sau mỗi cuộc tranh cãi nảy lửa với bạn bè hoặc người thân thay vì la hét hay thốt ra những lời khó nghe, anh ấy có thể vận dụng kỹ năng này để nuôi dạy con cái.

Hoặc nếu anh ấy sẵn sàng nhận lỗi khi sai và xin lỗi bạn về những hành động chưa hợp lý với bạn chứng tỏ anh ấy có độ trưởng thành cần thiết để nuôi dạy một đứa trẻ.

Ổn định tài chính

Thông thường, người cha có trách nhiệm chu cấp chi phí cho con cái nên một người đàn ông ổn định về tài chính sẽ là một người cha tốt trong tương lai.

Ví dụ, nếu một người đàn ông luôn tiết kiệm một phần thu nhập hàng tháng với mục đích mua nhà, mua xe sau này cho thấy anh ấy có khả năng bảo đảm về mặt tài chính cho con cái.

Hoặc nếu anh ấy luôn tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt hơn để tăng thu nhập với mục đích tạo dựng nền tảng kinh tế cho một gia đình, anh ấy nhiều khả năng trở thành một người cha tốt.

Khiêm tốn

Những người cha tốt cũng thừa nhận rằng họ không thể trả lời hết được mọi câu hỏi của con cái trong quá trình nuôi dạy chúng. Vì thế, tính khiêm tốn là một trong những dấu hiệu của người cha tốt.

Nếu vị hôn phu của bạn thường xuyên gặp gỡ bố mẹ để thảo luận về mong muốn kết hôn và nhận lời khuyên từ họ về vấn đề này, đây là một cách cho thấy anh ấy muốn chuẩn bị kỹ năng làm cha mẹ qua việc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước