Mẹo vặt cho những cô nàng vụng về

Chuyện đêm muộn-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn là một cô nàng vụng về, đừng quá lo lắng. Hãy biết cách biến sự vụng về của mình trở thành một tính cách đáng yêu của riêng bạn. Vậy hãy thử một số bí kíp sau nhé!

1. Tránh mặc đồ rườm rà, điệu đà

Điều đầu tiên, bạn cần gây ấn tượng là ngoại hình. Bởi bạn vụng về nên chọn đồ đơn giản là tốt nhất vì điều đó thể hiện bạn là người có gu thời trang, cá tính và là cô gái thận trọng.

Đừng chọn những thứ đồ khiến bạn trông luộm thuộm và rực rỡ quá, cũng đừng chọn những bộ đồ rườm rà, điệu đà, bởi không khéo, nó sẽ khiến bạn vụng về thêm vì đống váy áo của mình.

Bạn có thể nhờ bạn bè tư vấn hoặc học cách mix đồ để làm thế nào trông bạn trở nên chỉn chu và xinh đẹp nhé.

2. Chỉ phụ giúp những việc vặt

Vì không giỏi nấu nướng nên bạn chỉ làm những việc vặt mà mình tự tin nhất. Đừng tỏ ra quá xông xáo, làm một cách chậm rãi và nhẹ nhàng nhất. bạn cugnx không nên bận tâm người ta nghĩ bạn chậm chạp vì điều đó thể hiện bạn cẩn thận hơn người khác mà thôi. Bạn hãy nhớ làm việc mình tự tin nhất một cách cẩn thận nhất có thể.

3. Ngồi một chỗ cũng là một cách hay

Bạn hãy ngồi một chỗ để tránh sự hậu đậu của mình làm đổ vỡ món này hay hư hại món khác nhưng không có nghĩa là chỉ ngồi không. Bạn có thể chọn cho mình cách ngồi một chỗ để bóc tỏi, nhặt rau hay gọt củ… bởi những việc đó đều có thể khiến bạn “ngồi một chỗ” một cách danh chính ngôn thuận.

4. Nên hỏi những gì mình không biết

Đừng tự làm một cái gì mà mình không biết cách làm hoặc lấy một thứ gì mà mình không biết. Bạn có thể hậu đậu nhưng bạn đừng để người ta coi bạn là người lăng xăng.

Bạn cứ bình tĩnh hỏi những cái mà mình không biết và bạn nên hỏi nhiều người khác nhau về những vấn đề khác nhau. Đừng hỏi một người nhiều thứ quá. Họ có thể phát cáu đấy.

5. Cuối cùng, bạn hãy tự tạo cho mình một tâm lý vững vàng

Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng vậy, tâm lý luôn là điều quan trọng. Hãy thoải mái và tự tin. Cứ xem mọi chuyện đều diễn ra ổn thỏa, để tâm lý tự tin, thoải mái. Như vậy, bạn mới có thể dễ dàng hành xử bình tĩnh. Tự tin lên nhé, những cô gái hậu đậu!

Trong video Chuyện đêm muộn sau đây, ca sĩ Hương Giang Idol sẽ có những chia sẻ thú vị về chủ đề “Khi nàng vụng về”:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước